fbpx

Cách Dùng Mực Trắng Trong Phun Xăm: Lưu Ý Cần Biết

Mực Trắng Trong Phun Xăm

Nhắc đến phun xăm, người ta thường nghĩ đến màu đỏ, hồng hay đen, nâu. Tuy nhiên, màu trắng cũng là loại mực vô cùng phổ biến mà bất cứ kỹ thuật viên nào cũng quen thuộc. Với nhiều công dụng như pha chế màu mới, khử thâm môi,… Tuy nhiên, việc sử dụng mực trắng khá khó và đòi hỏi phải có kiến thức, cách xử lý đúng. Cùng MelMel Brows tìm hiểu về loại mực đặc biệt trong bài viết này nhé!

Ứng dụng của mực trắng trong phun xăm

Mực trắng là loại mực phổ biến, gần như cơ sở nào cũng có trang bị. Chúng có nhiều công dụng khác nhau trong phun xăm và xử lý các vấn đề phun xăm nói chung. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của mực trắng.

Pha mực

Màu trắng được sử dụng để pha cùng các màu khác. Mục đích là tạo nên màu mới nhạt hơn, tự nhiên hơn. Ví dụ như pha với màu đỏ tạo nên hồng, pha với cam tạo nên cam sữa… Những màu này nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của Khách Hàng.

Pha Mực
Mực trắng phối hợp cùng các màu khác, tạo nên màu sắc tự nhiên

Khử thâm môi

Một công dụng khác cũng phổ biến không kém của mực trắng là khử thâm môi. Người ta có thể đi màu mực này ở vùng bị thâm nhiều, giúp màu môi sáng hơn. Trường hợp môi thâm nặng ở vị trí viền cũng được xử lý bằng mực trắng. Người ta thường kết hợp để tạo nên màu hồng sữa, cam sữa,… giúp nâng cao hiệu quả khử thâm.

Khử Thâm
Do có tone màu sáng nên mực trắng có thể dùng khử thâm môi

Xoá xăm

Trong một số trường hợp, người ta sử dụng màu trắng, màu da để phun đè lên nhằm xoá xăm. Các màu mực này có tính chất tương tự màu da nên có thể che đi vùng xăm không mong muốn. Không chỉ sử dụng ở môi mà còn có thể dùng xoá đi vùng chân mày bị thừa. Tuy nhiên đây không phải là kỹ thuật dễ, nếu sử dụng không khéo dễ bị bết mực, dày màu,… Không được tự nhiên, thậm chí còn tệ hơn lúc chưa xoá.

Tính chất của mực trắng

Để ứng dụng được mực trắng cần nắm được tính chất và các lưu ý về chúng. Như được giới thiệu từ trước, đây là màu mực đặc biệt và khá khó sử dụng.

Dễ bết màu, dễ nổi lên bề mặt

Công dụng của màu trắng là pha với màu khác để khử thâm, che phủ nền thâm nặng. Tuy nhiên, nếu lượng mực trắng quá nhiều sẽ dẫn đến bết mực. Sau bong một thời gian, màu trắng sẽ nổi lên bề mặt khiến màu môi không đều, trắng bệt.

Khi đó, nếu thêm màu mới cũng không hiệu quả. Vì nền môi đã bị che phủ bởi màu trắng và không ăn mực mới. Việc đi đè lên sẽ càng khiến môi bị bết, dày mực trầm trọng hơn.

Khó loại bỏ

Mực trắng thường khó loại bỏ hơn các màu mực khác. Nếu lỡ sử dụng dư thừa màu trắng thì việc đợi chúng tự đào thải hay laser đều không khả thi.

  • Màu trắng thường có thành phần từ oxit kim loại, có khả năng bám lâu. Việc tự đào thải ra ngoài cũng rất lâu.
  • Màu trắng không bị ảnh hưởng bởi tia laser. Theo đó phương pháp laser chỉ hiệu quả với những màu sậm, như đen, xanh đậm,… Còn màu sáng thì không bắt được.

Muốn xoá màu trắng thì chỉ dùng phương pháp hút dung dịch. Phương pháp này sẽ sử dụng dung dịch và kích thích đào thải mực ra ngoài theo hệ thống bạch huyết. Xem thêm về xoá xăm bằng dung dịch.

Lưu ý khi sử dụng mực trắng

Mực trắng là một loại mực đặc biệt, có những tính chất, đặc điểm riêng biệt. Do đó, khi sử dụng chúng cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn. Đồng thời tránh những rủi ro không đáng có.

Không sử dụng mực trắng trực tiếp lên da

Mực trắng có đặc điểm là nhẹ, dễ nổi lên bề mặt da gây ra tình trạng bết màu. Do đó, không sử dụng mực trắng trực tiếp mà cần pha cùng màu sắc khác. Tỷ lệ pha sẽ tuỳ mục đích và sở thích khác nhau. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng nhiều mực trắng.

Sử dụng lượng nhỏ mực trắng

Nếu sử dụng tỷ lệ mực trắng cao có thể làm tình trạng bết màu, dày mực ngày càng trầm trọng. Bạn chỉ nên sử dụng một lượng rất ít, khoảng 1 đến 2% so với tổng lượng mực cần sử dụng.

Không lạm dụng mực trắng

Mực trắng có thể làm giảm tình trạng thâm và xoá xăm nhanh chóng. Tuy nhiên không vì lợi trước mắt mà quá lạm dụng chúng. Vì có nhiều nguy cơ về sau, đặc biệt là rất khó để xoá chúng.

Sử dụng lực tay nhẹ, đi đường kim ngắn

Mực trắng có tính chất là nhẹ, do đó cần sử dụng lực tay nhẹ nhàng, đi kim ngắn. Điều này giúp màu bám sâu và đều vào da, hạn chế tình trạng nổi lên bề mặt. Ngoài ra, cần lưu ý một số điều khác như:

  • Chọn mực trắng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.
  • Thực hiện tại cơ sở phun xăm uy tín, đội ngũ tay nghề cao.
đi Kim Nhẹ Nhàng
Đi kim đúng kỹ thuật để hạn chế mực trắng nổi lên

Phần kết

Mực trắng trong phun xăm là loại mực đặc biệt và có nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng mực trắng khá khó và đòi hỏi phải có kiến thức, kỹ thuật chuyên môn. Nếu không có thể dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn.

Trên đây là bài chia sẻ về cách dùng mực trắng và những lưu ý cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng và sử dụng an toàn, hiệu quả. Mặt khác, để đảm bảo an toàn bạn nên thực hiện tại cơ sở uy tín, có đội ngũ kinh nghiệm.