fbpx

Cách Vẽ Lông Mày Cân Đối: Mẹo Và Công Cụ Cần Biết

Cách Vẽ Lông Mày Cân đối

Có người nói rằng “chân mày là chị em chứ không phải sinh đôi”. Điều này có nghĩa là chúng thường không giống nhau và cũng không nên giống nhau hoàn toàn. Bởi lẽ tất cả khuôn mặt đều không đối xứng, ở mức độ nhất định. Dĩ nhiên càng đối xứng thì tổng thể càng hoàn hảo. Vậy tại sao nhiều người có xu hướng yêu cầu lông mày đều nhau khi phun xăm thẩm mỹ? Cùng MelMel Brows tìm hiểu cách vẽ lông mày cân đối ngay trong bài viết này!

Tại sao lông mày cân đối lại quan trọng?

Như một lẽ đương nhiên, tính đối xứng được xem là đẹp. Lông mày cân đối sẽ giúp cân bằng tổng thể khuôn mặt, làm nó quyết rũ và ưa nhìn hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các kỹ thuật viên nên cố gắng tạo sự đối xứng tuyệt đối.

Với một số Khách Hàng, chân mày đối xứng sẽ rất lý tưởng. Tuy nhiên một số khác lại không được như vậy, chân mày quá đối xứng làm gương mặt thiếu tự nhiên. Và người thợ phải điều chỉnh dựa trên các bộ phận khác để tổng thể được hài hoà nhất có thể.

Xem thêm: Hình Dáng Chân Mày: Những Điều Quan Trọng Cần Biết

Lông Mày Cân đối
Lông mày cân đối là yếu tố quan trọng tạo nên tổng thể hài hoà

Cách vẽ chân mày đối xứng trong phun xăm thẩm mỹ

Vẽ lông mày cân đối là mục tiêu mà nhiều kỹ thuật viên hướng đến. Thông thường cân trải qua nhiều bước để vẽ nên một chân mày chuẩn tỷ lệ vàng. Dưới đây là hướng dẫn tạo nên chân mày đối xứng bằng các cách khác nhau.

Chỉ kẻ mày

Chỉ là cách vẽ chân mày được nhiều chuyên viên phun xăm sử dụng. Chúng thường có sẵn mực để dễ dàng đánh dấu và tạo dáng chân mày. Để bắt đầu vẽ khuôn dáng chân mày, hãy tìm trung tâm của gương mặt. Từ đỉnh mũi, giữa cằm, giữa môi dựng một đường thẳng đứng về phía trán. Cần đi qua nhiều điểm vì đôi khi mũi của Khách Hàng không hoàn toàn đối xứng trên gương mặt.

Tiếp theo là quyết định điểm bắt đầu của đầu mày. Đó sẽ là đường thẳng đứng từ góc trong của mỗi bên mắt. Bạn có thể sử dụng thước cặp để kiểm tra khoảng cách giữa đường trung tâm và 2 bên đầu mày có bằng nhau không.

Để tìm đỉnh mày, tạo một đường xéo từ góc mũi đi qua con ngươi của mắt. Sau đó sử dụng thước cặp để kiểm tra khoảng cách và tiếp tục với bên còn lại.

Đuôi mày sẽ là đường xéo đi từ góc mũi qua góc ngoài của đôi mắt. Tuy nhiên đuôi mày có thể cao hoặc ngang bằng với đầu mày. Điều đó phụ thuộc vào sở thích và mong muốn của Khách Hàng. Tuy nhiên cũng nên điều chỉnh sao cho cân đối và đảm bảo thẩm mỹ cao nhất.

Tiếp tục nối các điểm lại với nhau bạn sẽ được dáng mày hoàn chỉnh. Đỉnh của lông mày tự nhiên thường không cao bằng nhau. Đó là lí do vẽ khuôn dáng và phun xăm thẩm mỹ ra đời.

Các Bước Vẽ Dáng Mày
Các bước vẽ dáng chân mày

Thước kẻ dán

Thước dán dùng một lần là công cụ hữu ích mà các chuyên viên phun xăm có thể sử dụng. Thước sẽ được dán trực tiếp lên vùng lông mày. Và tìm ra điểm trung tâm trên mặt là vô cùng quan trọng. Để tìm ra điểm trung tâm, có thể sử dụng chỉ hoặc một tờ giấy, cây thước đi qua cằm, môi và mũi.

Để tìm ra các điểm trên chân mày: đầu – đỉnh – đuôi mày, bạn có thể thực hiện tương tự như chỉ kẻ mày. Cần lưu ý về vị trí các điểm để đảm bảo sự phù hợp:

 • Đầu mày thẳng đứng với góc trong của mắt.
 • Đỉnh mày thẳng đứng với góc mũi và con ngươi.
 • Đuôi mày thẳng đứng với góc mũi và góc ngoài của mắt.

Với thước kẻ dán, bạn sẽ xác định một bên mày và sử dụng thông số đó cho bên còn lại. Đương nhiên cần cân nhắc điều chỉnh cho phù hợp với gương mặt tổng thể.

Thước Kẻ Dán
Thước kẻ dán cũng là công cụ hữu ích

Các lưu ý cần biết khi vẽ dáng mày

 • Luôn kiểm tra lại khi Khách Hàng ngồi

Sau khi vẽ chân mày hoàn chỉnh, bạn nên nhờ Khách Hàng ngồi và kiểm tra lại. Vị trí xương, cơ mặt có thể không giống nhau khi người đó ngồi hoặc nằm. Nếu là người mới, tốt nhất bạn nên thực hiện khi ngồi trong suốt quá trình để đảm bảo chính xác nhất.

 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ khác

Ngoài kiểm tra bằng mắt thường, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác. Ứng dụng trên điện thoại là một gợi ý tốt. Chúng giúp bạn kiểm tra được tính đối xứng và chân mày có giống nhau hay không. Ngoài ra còn có thể kiểm tra đỉnh mày có cao bằng nhau, hay chiều dài có cân đối không.

 • Đảm bảo Khách Hàng thư giãn

Hãy chắc chắn rằng Khách Hàng của bạn đang thư giãn. Nhiều người khi đến với phun xăm sẽ thường lo lắng và vô tình làm chân mày không như tự nhiên. Từ đó có thể làm việc vẽ khuôn dáng bị sai lệch, không chính xác.

Công cụ hữu ích

Dưới đây là một số công cụ hữu ích, phổ biến được nhiều chuyên viên phun xăm sử dụng. Chúng giúp xác định khuôn dáng chân mày một cách chính xác:

 • Thước cặp
 • Chỉ kẻ mày
 • Thước kẻ dán
 • Bút chì kẻ

Có phải lông mày cân đối luôn tốt?

Câu trả lời là không. Chân mày đối xứng tuyệt đối có thể không hài hoà trên gương mặt không đối xứng. Chẳng hạn như khoảng cách mắt và lông mày giữa một bên lại lớn hơn nhiều so với bên còn lại. Nó có thể tạo nên tổng thể rất không tự nhiên.

Các chuyên viên phun xăm có kinh nghiệm thường cố gắng làm lông mày song song để tạo sự đối xứng lý tưởng. Điều đó sẽ phù hợp với đa số trường hợp nhưng tất nhiên sẽ có ngoại lệ. Nếu các bộ phận trên gương mặt không đối xứng thì chân mày nên cân bằng theo những thứ khác.

 • Đầu tiên, chân mày nên song song với đôi mắt để tạo khung tốt.
 • Đối với lông mày không đối xứng, bạn không nên loại bỏ phần không theo dáng để chúng cân đối nhất. Vì nếu loại bỏ chúng, đồng nghĩa với việc Khách Hàng phải nhổ lần này đến lần khác, tạo sự bất tiện.

Phần kết

Nếu là chuyên viên phun xăm thẩm mỹ, bạn không nên hướng đến chân mày đối xứng tuyệt đối. Thay vào đó nên tìm cách cân bằng với các bộ phận khác trên khuôn mặt. Mục tiêu cuối cùng là tạo nên tổng thể hài hoà, tự nhiên và quyến rũ. Đối với khuôn mặt không cân đối, hãy chấp nhận chân mày không đối xứng nhau hoàn toàn!