fbpx

Chân Mày Trổ Xanh: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Chan May Tro Xanh

Tình trạng trổ xanh không phải hiện tượng hiếm gặp. Thường gặp nhiều ở những ai đã phun xăm công nghệ cũ. Chân mày trổ xanh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tính tự nhiên và mất nhiều thời gian, chi phí để cải thiện. Hôm nay cùng MelMel Brows tìm hiểu về tình trạng này cũng như những cách xử lý nhé!

Chân mày trổ xanh là gì?

Đây là hiện tượng sau một thời gian phun xăm, mực bị biến đổi màu sắc thành xanh. Tình trạng này gây ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của chân mày nói chung. Làm giảm sự tự nhiên vốn có của chân mày. Đây là tình trạng không mong muốn và nhiều người tìm cách xóa bỏ chúng.

Nguyên nhân trổ xanh

Trổ xanh là tình trạng không hề mong muốn ở cả kỹ thuật viên và Khách Hàng. Có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng này. Đó là kỹ thuật thực hiện không chính xác và mực được sử dụng có gốc lạnh.

Kỹ thuật thực hiện

Trong quá trình phun xăm nói chung, lực tay là yếu tố quan trọng hàng đầu. Phải đồng đều giữa các vùng, không nhẹ quá, không mạnh quá.

Bởi khi lực tay quá nhẹ, mực không được đưa vào đúng tầng da. Kết quả sau bong sẽ nhạt và gần như không bám mực. Ngược lại khi lực tay quá mạnh, không chỉ gây tổn thương da mà còn là nguyên nhân gây trổ xanh. Lực tay mạnh, kim đi sâu vào tầng trung bì, hạ bì và tiếp xúc với nước mô, máu. Khi ấy mực sẽ hòa chung với các dịch này và gây biến đổi màu sắc.

Thông thường, nếu phạm phải lỗi này sẽ thấy máu và nước mô chảy ra liên tục trong lúc thực hiện. Ngay khi chân mày vừa bong cũng thấy hiện tượng trổ xanh nhẹ. Màu sẽ tiếp tục biến đổi khi càng về sau.

Ky Thuat Thuc Hien
Kỹ thuật thực hiện sai cũng là nguyên nhân gây trổ màu

Xem thêm: 5 Lỗi Sai Khi Phun Mày Tuyệt Đối Nên Tránh

Gốc mực lạnh

Gốc mực cũng là yếu tố ảnh hưởng đến màu chân mày sau bong và sau đó nữa (lâu dài). Khi pha màu nếu người thợ sử dụng nhiều gốc mực lạnh (các màu thiên về xanh, xám, tím) sau một thời gian sẽ rất dễ trổ xanh. Tình trạng này càng nặng khi mực kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường.

Goc Muc
Gốc mực lạnh và kém chất lượng có thể làm chân mày trổ xanh

Cách xử lý chân mày trổ xanh

Tùy tình trạng, mức độ nặng nhẹ khi trổ xanh mà bạn có thể áp dụng cách xử lý phù hợp. Hiện nay có 3 phương pháp cải thiện tình trạng này, đó là xử lý bằng mực, xóa laser và hút dung dịch.

Xử lý bằng mực

Phương pháp này đòi hỏi người thợ phải có kiến thức về màu sắc và sự phối hợp giữa chúng. Phải chọn được màu cân bằng được màu trổ xanh và tạo nên màu sắc mới phù hợp.

Thông thường người ta sẽ trung hòa chân mày bị trổ xanh trước. Sau đó đưa màu chủ đạo vào chân mày đã được trung hòa. Nhờ đó chân mày gần như không lộ màu xanh mà còn có màu sắc thu hút, hài hòa.

 • Đặc điểm: Tiết kiệm thời gian và chi phí (thường chỉ cần thực hiện 1 – 2 lần).
 • Ứng dụng: Tình trạng trổ màu nhẹ, không quá xanh.

Xóa laser

Khác với phương pháp xử lý bằng mực, laser sẽ xóa đi tình trạng trổ màu đúng nghĩa. Theo đó năng lượng laser sẽ phá vỡ hạt mực bị trổ màu và đào thải chúng dần ra ngoài.

 • Đặc điểm: Hiệu quả hơn so với xử lý màu, xóa được tình trạng trổ màu nặng. Đồng thời không xâm lấn sâu, không ảnh hưởng vùng da khác. Tuy nhiên cần thực hiện nhiều lần để mang lại kết quả tốt nhất, thường là 5 – 7 lần.
 • Ứng dụng: Chân mày trổ màu đậm. Không phải các màu sáng như màu vàng, nude…
Xoa Laser
Xóa laser giúp cải thiện tình trạng trổ xanh hiệu quả

Hút dung dịch

Hút dung dịch cũng là phương pháp xóa tận gốc màu trổ xanh. Phương pháp thực hiện là sử dụng máy phun và kim đưa dung dịch vào đúng tầng da có mực. Sau đó dung dịch sẽ bao bọc và đưa mực lên bề mặt da. Chúng sẽ được đào thải ra ngoài cùng với lớp vảy sau khi lành lại.

 • Đặc điểm: Cần thực hiện nhiều lần để đạt hiệu quả tối ưu. Khoảng cách giữa các lần thực hiện từ 1 – 2 tháng để đảm bảo da được phục hồi tốt.
 • Ứng dụng: Chân mày, môi trổ màu hoặc dày màu. Xử lý được tất cả các màu, kể cả màu sáng.
Hut Dung Dich
Chân mày trổ xanh cũng được “xử lý gọn” với hút dung dịch

Xem thêm: Xoá Chân Mày Bao Lâu Thì Làm Lại Được? Lưu Ý Nên Biết

Lưu ý chăm sóc chân mày sau xử lý

Dù là thực hiện phương pháp nào thì quá trình chăm sóc cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau để chân mày được phục hồi tốt nhé:

 • Tránh sờ, chạm vào vùng chân mày đã xử lý.
 • Không trang điểm, sử dụng mỹ phẩm cho đến khi bong. Tốt nhất là nên hạn chế đến khi vùng da khỏe trở lại. Bởi thành phần trong mỹ phẩm và tẩy trang có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện và thời gian lành của chân mày.
 • Hạn chế tiếp xúc nước, hóa chất cho đến khi bong.
 • Không bóc vảy hay tác động đến vùng chân mày.
 • Bôi dưỡng theo chỉ dẫn của đơn vị phun xăm.
 • Tránh hoạt động mạnh, tiết nhiều mồ hôi.
 • Bổ sung nhiều rau củ quả, vitamin để kích thích vết thương nhanh chóng phục hồi.

Phần kết

Chân mày trổ xanh là tình trạng phổ biến và ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Điển hình là do tay nghề kỹ thuật viên và sử dụng màu không phù hợp.

Tùy theo mức độ trổ xanh mà áp dụng các phương pháp xử lý khác nhau. Nếu trổ màu nhẹ bạn có thể tìm đến phun xử lý màu và lên dáng mới. Tuy nhiên, khi mức độ trổ màu nặng, cần tiến hành xóa để đảm bảo thẩm mỹ.

Có 2 phương pháp xóa chính là laser và hút dung dịch. Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu. điều kiện của mỗi người mà chọn phương pháp phù hợp. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng trổ xanh và lựa chọn phương pháp xử lý tốt nhất.