fbpx

Điều Gì Làm Nên Ưu Thế Của Một Chuyên Gia Phun Xăm?

Chuyên Gia Phun Xăm Thẩm Mỹ

Phun xăm thẩm mỹ đang là ngành nghề tiềm năng với thu nhập khá cao. Do đó cạnh tranh trong ngành cũng cao. Để có thể chứng minh bản thân và đạt địa vị nhất định, không phải một sớm một chiều. Vậy làm sao để trở thành một chuyên gia phun xăm? Điều gì giúp bạn khẳng định vị trí? Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Các cấp bậc trong ngành phun xăm thẩm mỹ

Ngành phun xăm thẩm mỹ đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, các chuyên gia cần không ngừng nâng cao trình độ. Trong ngành phun xăm thẩm mỹ phân thành các mức độ khác nhau theo chuyên môn và kinh nghiệm. Thông thường sẽ gồm các vị trí như sau:

Artist

Họ là những kỹ thuật viên phun xăm có từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm làm việc. Thông thường, đây là vị trí đầu tiên để bạn bắt đầu với ngành. Artist có những kinh nghiệm nhất định trong quá trình thực hiện nhưng chưa có nhiều khả năng xử lý. Đặc biệt với những trường hợp khó, cần xử lý phức tạp.

Master

Họ là những kỹ thuật viên có trên 3 đến 4 năm làm việc. Thường là những Artist, trải qua các Khoá đào tạo nâng cao, rèn luyện tay nghề và thi nâng cấp. Với cấp bậc này, họ có thể được mời làm giảng viên, Trainer và tiếp tục đào tạo cho thế hệ sau. Master thường có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để xử lý trường hợp khó. Trải nghiệm dịch vụ của họ cũng khá êm ái và thoải mái.

Grand Master/Expert

Đây là những Chuyên gia thực thụ với kinh nghiệm dày dặn qua nhiều năm làm nghề. Grand Master/Expert tham gia rất nhiều Khoá đào tạo chuyên sâu. Họ cũng có khả năng tự sáng tạo kỹ thuật đặc trưng của mình. Với cấp bậc này, họ được mời làm giảng viên cho các Khoá học nâng cao, đào tạo Master. Có khả năng xử lý trường hợp cực khó, có gu thẩm mỹ ổn định. Trải nghiệm dịch vụ của Grand Master/Expert sẽ cực kỳ êm ái và hoàn hảo.

Grand Master Lư Yến Thanh
Grand Master có kinh nghiệm dày dặn và khả năng xử lý trường hợp khó

Yếu tố kỹ thuật

Kỹ thuật là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả phun xăm thẩm mỹ. Một chuyên gia phun xăm sẽ có kỹ thuật chuẩn xác, tỉ mỉ, tạo trải nghiệm êm ái, hạn chế đau đớn.

Kỹ thuật phun xăm chuẩn xác, tỉ mỉ

Thể hiện ở đường kim mượt mà, đều đặn. Không gây tình trạng lem hoặc loang màu. Chuyên gia phun xăm biết cách điều khiển máy phun theo ý mình. Từ đó tạo đường nét phun xăm đẹp, tinh tế và tự nhiên. Ngoài ra, kỹ thuật chuẩn cũng giúp hạn chế đau đớn, tổn thương trong quá trình phun xăm.

Kỹ thuật pha mực

Pha mực là một bước quan trọng trong phun xăm. Màu mực phù hợp giúp sản phẩm trông tinh tế và đẹp. Tuy nhiên, chỉ cần lệch một chút cũng có thể làm tổng thể kém hài hoà. Một chuyên gia phun xăm giỏi sẽ có khả năng phối hợp màu sắc khéo léo. Biết cân nhắc màu da – tóc – mắt của Khách Hàng và giúp họ toả sáng với màu sắc phù hợp.

Kỹ thuật xử lý trường hợp khó

Khi làm nghề, không tránh khỏi phải xử lý trường hợp khó. Chẳng hạn như sẹo, loại da khó thực hiện phun xăm,… Và vai trò của một chuyên gia là xử lý “êm đẹp” các tình trạng này. Bao gồm chọn kỹ thuật phù hợp, chọn dáng và màu sắc,…

Yếu tố thẩm mỹ

Ngoài kỹ thuật, yếu tố thẩm mỹ cũng góp phần tạo nên điểm nổi bật của một chuyên gia. Bao gồm gu thẩm mỹ tốt, hiểu rõ xu hướng làm đẹp để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Gu thẩm mỹ là yếu tổ quan trọng giúp định hình phong cách cho một chuyên gia phun xăm. Họ có khả năng cảm nhận được vẻ đẹp của khuôn mặt, từ đó chọn dáng mày – môi – mí phù hợp.

Ngoài ra, chuyên gia phun xăm cũng liên tục cập nhật, nắm bắt các xu hướng làm đẹp. Họ biết cách lắng nghe, hiểu nhu cầu và đáp ứng được kỳ vọng của Khách Hàng.

Yếu tố kinh nghiệm

Kh nghiệm được tích lũy trong quá trình làm nghề, cho phép xử lý tình huống một cách “mượt mà”. Một chuyên gia phun xăm giỏi cần có nhiều năm kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều ca thành công. Kinh nghiệm là những kiến thức, kỹ năng được chuyển hoá thành tư duy và có thể xử lý tình huống nhanh nhạy.

Với các chuyên gia, kinh nghiệm thực tế là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Từ trải nghiệm thực tế đến khả năng xử lý tình huống khó khăn, phức tạp. Ví dụ, một chuyên gia phụn xăm sẽ biết cách xử lý da nhạy cảm, sẹo,… để mang lại kết quả tốt nhất.

Kinh Nghiệm Phun Xăm
Kinh nghiệm tích luỹ được góp phần tạo nên một chuyên gia trong ngành

Yếu tố đạo đức nghề nghiệp

Cuối cùng nhưng được xem là quan trọng bậc nhất – Đạo đức nghề nghiệp. Đây là yếu tố quyết định đến uy tín và khả năng phát triển của chuyên gia phun xăm. Luôn đặt lợi ích Khách Hàng lên đầu, tư vấn những giải pháp hoàn hảo nhất. Đồng thời, thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, chuyên gia phun xăm cũng cần trung thực và minh bạch trong quá trình làm việc. Điều này thể hiện ở việc cung cấp đầy đủ thông tin dịch vụ, sản phẩm, giá cả,… Một người làm nghề chuyên nghiệp cần tránh những hành vi gian lận, lừa dối Khách Hàng.

Phần kết

Phun xăm thẩm mỹ là một ngành nghề tiềm năng nhưng cũng đòi hỏi sự nỗ lực và rèn luyện không ngừng. Để trở thành một chuyên gia phun xăm giỏi bạn cần trau dồi ở rất nhiều khía cạnh:

  • Nâng cao kỹ thuật thường xuyên.
  • Cập nhật xu hướng và định hình gu thẩm mỹ.
  • Tích luỹ kinh nghiệm thực tế.
  • Giữ gìn đạo đức nghề nghiệp.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Đồng thời định hướng phát triển để chinh phục ngành phun xăm thẩm mỹ!