fbpx

Hình Dáng Chân Mày: Những Điều Quan Trọng Cần Biết

Hình Dáng Chân Mày

Sự quan trọng của chân mày là một thực tế không thể phủ nhận. Tuy nhiên, dường như chỉ gần đây mọi người mới bắt đầu nhận ra tác động của chúng tới vẻ ngoài. Hình dáng chân mày có tác động lớn đến tổng thể khuôn mặt nói chung.

Phun xăm thẩm mỹ trở thành phương pháp làm đẹp phổ biến, giúp chân mày dày hơn và khắc phục khuyết điểm. Trong bài viết này, cùng MelMel Brows tìm hiểu về cấu trúc chân mày và cách xác định dáng phù hợp.

Khái niệm cơ bản về cấu trúc chân mày

Mỗi chân mày thường gồm 3 phần chính: Đầu mày, thân mày và đuôi mày. Cùng tìm hiểu cụ thể về từng phần và một số lưu ý.

Đầu mày

Đầu mày là phần gần mũi nhất. Kỹ thuật viên phun xăm cần tìm ra đầu lông mày hoàn hảo theo đặc điểm khuôn mặt của Khách Hàng. Đây là bước đầu tiên và quan trọng trong quá trình vẽ nên hình dáng chân mày. Đầu mày sẽ bắt đầu từ góc trong mắt, nếu đi sợi ở đầu mày cần đảm bảo chúng tự nhiên. Ngược lại với phun shading, đầu mày cũng được làm tỉ mỉ và tinh tế, mềm mại hơn đuôi mày.

đầu Mày
Cách làm đầu mày tự nhiên

Thân mày

Thân mày là phần giữa, kéo dài giữa đầu mày đến đuôi mày. Điều quan trọng nhất chính là tìm ra vị trí hoàn hảo cho chiều cao (đỉnh) mày. Đỉnh màu không nên khác quá nhiều với chân mày nguyên thuỷ của Khách Hàng. Điều đó có nghĩa là bạn cải thiện chứ không thay đổi nó hoàn toàn.

Một phần quan trọng khác nữa là spine – Nơi những sợi lông mà trên và dưới gặp nhau. Mỗi người có các spine khác nhau và điều quan trọng là phải tuân theo hướng mọc tự nhiên.

Đuôi mày

Đuôi chân mày là phần ngoài cùng kéo dài về phía tai. Nó mỏng và ngắn hơn so với phần thân mày, đồng thời có xu hướng thấp xuống dưới. Điều quan trọng nhất là xác định điểm kết thúc của đuôi mày. Đuôi mày thường chiếm khoảng 1/3 chiều dài lông mày. Ngoài ra, nó không được thấp hơn so với đầu mày, điều này có thể làm gương mặt trông buồn hơn. Đuôi cũng có thể cao nhưng phải hài hoà với hình dáng chân mày và gương mặt của Khách Hàng.

Vị Trí đuôi Mày
Các vị trí đuôi mày phù hợp

Xác định hình dáng chân mày

Các bộ phân chân mày được kể trên không phải là toàn bộ. Khi quyết định hình dáng chân mày hoàn hảo cho Khách Hàng bạn cần lưu ý nhiều hơn. Đó chính là độ dày và chiều dài của chân mày. Phun xăm thẩm mỹ chính là để cải thiện hình dáng và chiều dài tự nhiên của chân mày. Ngoài ra còn lắp đầy khoảng trống (tạo hiệu ứng chân mày dày) hoặc nâng chân mày lên để gương mặt không bị buồn.

Tuy nhiên, khi thực hiện cho người có quá ít hoặc không có lông mày thì việc xác định chân mày sẽ khó hơn. Chỉ những kỹ thuật viên có kinh nghiệm và thấu hiểu cấu trúc chân mày mới tự tin xử lý. Đó là lí do hiểu quy luật thiết kế chân mày là vô cùng quan trọng.

Xác định Hình Dáng Chân Mày
Cách thiết kế nên hình dáng chân mày phù hợp

Các hình dáng chân mày khác nhau

Có nhiều hình dáng chân mày khác nhau phù hợp với những dạng khuôn mặt khác nhau. Hình dạng chân mày có thể bị ảnh hưởng bởi cấu trúc xương mặt, sở thích cá nhân,… Thay đổi hình dáng chân mày một chút có thể làm khuôn mặt một người thay đổi. Trẻ trung hơn, tươi mới hơn hoặc già hơn, dữ hơn. Dưới đây là một số dáng chân mày thường gặp:

Chân mày ngang

Đây là dáng chân mày phổ biến nhất. Nó có phần thân ngang và gần như nằm ngang qua xương trán. không có đỉnh hay đường cong đặc biệt. Dáng mày này phù hơp với người có mặt dài hoặc bầu dục. Vì nó tạo cảm giác khuôn mặt ngắn và hài hoà hơn.

Chân Mày Ngang
Chân mày ngang là dáng phổ biến nhất

Chân mày vòng cung

Đây là chân mày hoàn hảo cho người có mặt vuông. Do đặc điểm khuôn mặt không mềm mại, thanh thoát mà lại khá góc cạnh. Khiến gương mặt thiếu tính nhu mì và nữ tính. Vì thế chân mày có phần đầu và đỉnh bầu, không nhọn. Đuôi mày mảnh dần khiến gương mặt hài hoà và sắc sảo hơn.

Chân Mày Vòng Cung
Chân mày vòng cung hoàn hảo cho gương mặt vuông

Chân mày nhọn

Đây là kiểu chân mày sắc sảo, nổi bật tạo nên cái nhìn ấn tượng và có phần táo bạo. Lựa chọn hàng đầu của người có khuôn mặt hình kim cương hoặc mặt tròn. Chân mày có vòng cung cao, đỉnh nhọn giúp gương mặt thon gọn và thanh tú hơn.

Chân Mày Nhọn
Chân mày nhọn tạo nên sự cá tính và sắc sảo

Phần kết

Bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản về cấu trúc chân mày và cách xác định dáng phù hợp. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Để có được đôi chân mày đẹp, bạn nên thực hiện tại các cơ sở phun xăm uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn xác định dáng mày phù hợp, chính xác. Đồng thời thực hiện phun xăm an toàn và hiệu quả.

MelMel Brows là cơ sở phun xăm uy tín tại TP.HCM. Với hơn 14 năm kinh nghiệm cùng 40.000 sản phẩm được hoàn thiện, MelMel Brows trở thành điểm đến của nhiều tín đồ làm đẹp. Nếu cần tư vấn về phun xăm và xoá sửa phun xăm, bạn có thể liên hệ qua: