fbpx

Học Phun Xăm Có Cần Khéo Tay Không?

Học Phun Xăm Có Cần Khéo Tay

Phun xăm là công việc đòi hỏi tính cẩn thận, chính xác và thẩm mỹ. Để kết quả đẹp, đòi hỏi phải thực hiện chính xác trong từng đường nét. Vậy học phun xăm có cần khéo tay không? Khi học cần chuẩn bị những gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này!

Triển vọng nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ đang là nghề phổ biến hiện nay với số lượng kỹ thuật viên không ngừng tăng. Sở dĩ như vậy vì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, có nhiều yếu tố khác thúc đẩy nghề phun xăm phát triển:

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao

Khi xã hội phát triển, người ta có nhu cầu chăm sóc bản thân và làm đẹp hơn. Phun xăm là phương pháp làm đẹp hiệu quả, an toàn. Do đó thị trường phun xăm trở nên sôi nổi là điều dễ hiểu.

Sự phát triển của công nghệ phun xăm

Nếu so với 10 năm trước, công nghệ và kỹ thuật phun xăm đã có bước tiến vượt bậc. Thời kì trước, kỹ thuật xăm còn khá thô sơ và mang nhiều nhược điểm. Hiện tại, phun xăm đã tiên tiến hơn, tự nhiên hơn và hạn chế tổn thương. Nhiều máy móc, công cụ ra đời giúp quá trình thực hiện êm ái và hiệu quả hơn.

Thời gian đào tạo ngắn

Một khóa phun xăm cơ bản thường chỉ kéo dài khoảng 2 – 4 tháng. Nếu tiếp tục học kỹ thuật nâng cao cũng không tốn thêm nhiều thời gian. Do đó có thể nói thời gian đào tạo là một ưu điểm của phun xăm so với các ngành khác. Tuy nhiên, để trở thành một người thợ giỏi và chuyên nghiệp cần rất nhiều thời gian.

Cơ hội nghề nghiệp triển vọng

Phun xăm thẩm mỹ hiện có mức lương khá cao và ổn định, trung bình 15 – 20 triệu/tháng. Con số này sẽ tăng lên rất nhiều dựa vào kinh nghiệm và khả năng từng người. Đặc biệt, khi đã tự tin bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh và xây dựng spa cho riêng mình.

Triển Vọng Ngành Phun Xăm
Phun xăm là ngành đầy triển vọng khi nhu cầu làm đẹp tăng cao

Học phun xăm có cần khéo tay không?

Khéo tay là yếu tố quan trọng trong phun xăm nhưng không phải yếu tố bắt buộc. Khéo tay giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc. Tuy nhiên, nếu không quá khéo tay thì đó cũng không phải là điểm hạn chế.

Trong phun xăm thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể học và làm nghề nếu đủ đam mê. Kiên trì rèn luyện, chăm chỉ thực hành giúp bạn phát triển kỹ năng. Tiếp xúc nhiều Khách Hàng cũng giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề.

Khéo Tay Khi Làm Nghề Phun Xăm
Khéo tay chỉ là một yếu tố nhỏ khi học phun xăm

Những tố chất cần có khi học phun xăm

Học phun xăm thẩm mỹ không khó nhưng cũng không phải ai cũng học thành công. Trước khi quyết định gắn bó lâu dài, bạn nên tìm hiểu tố chất cần có và đối sánh với bản thân. Dưới đây là 4 tố chất cần có của một người thợ phun xăm thẩm mỹ:

Kiên nhẫn và tập trung

Nếu như khéo tay và khiếu thẩm mỹ là khả năng thiên phú. Thì tính kiên nhẫn và tập trung sẽ là kỹ năng rèn luyện được. Thực chất, phẩm chất là là yếu tố quan trọng hàng đầu. Khi đủ kiên nhẫn giúp bạn theo đuổi và làm hết mình để chinh phục. Khi đủ tập trung giúp bạn tiếp thu tốt và vận dụng vào công việc hàng ngày.

Cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác

Phun xăm thẩm mỹ là hình thức làm đẹp tác động trực tiếp lên da. Có ảnh hưởng nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Do đó đòi hỏi người thợ phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác. Da là vùng nhạy cảm và dễ tổn thương, khi thực hiện sai sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn.

Yêu thích thời trang, làm đẹp

Phun xăm thẩm mỹ là nghề làm đẹp cho mọi người. Nếu người thợ không có gu thẩm mỹ thì rất khó làm đẹp cho người khác. Do đó, yêu thích thời trang và làm đẹp sẽ là tố chất cần thiết trong ngành.

Ham học hỏi, cập nhật xu hướng

Cuối cùng chính là sự chăm chỉ, ham học hỏi và cập nhật xu hướng. Trong quá trình học và làm nghề, bạn luôn cần cập nhật xu hướng mới. Bởi thẩm mỹ là lĩnh vực luôn vận động và thay đổi.

Cần chuẩn bị gì trước khi học phun xăm?

Trước khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ, bạn cần chuẩn bị một số điều sau:

 • Tìm hiểu về nghề phun xăm

Trước khi quyết định gắn bó, bạn cần tìm hiểu kỹ về nghề này. Bao gồm các kỹ thuật phun xăm, dụng cụ, quy trình,… Để có cái nhìn khách quan nhất về ngành và hình dung những gì sẽ làm. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông qua mạng xã hội, diễn đàn hoặc người thân, bạn bè.

 • Xác định mục tiêu học tập

Xác định mục tiêu luôn là bước quan trọng, giúp bạn định hướng quãng đường sau này. Bạn học phun xăm để làm nghề hay chỉ muốn biết thêm? Khi đã xác định mục tiêu cũng giúp ích khi lựa chọn khóa học và có động lực học tập.

 • Lựa chọn khóa học phun xăm uy tín

Hiện nay có nhiều khóa học phun xăm với cấp bậc và giá cả khác nhau. Bạn nên lựa chọn khóa học uy tín, phù hợp với nhu cầu và điều kiện bản thân. Song song đó nên quan tâm đến chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,…

 • Chuẩn bị về tài chính

Học phí cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Thông thường khóa học phun xăm cơ bản dao động khoảng 20 – 30 triệu đồng. Bạn nên cân nhắc giữa các yếu tố và chọn mức học phí phù hợp.

 • Chuẩn bị về tinh thần

Cuối cùng là chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng theo đuổi đam mê phun xăm. Khi đã quyết định, đòi hỏi bạn phải gắn bó lâu dài và chăm chỉ rèn luyện. Một tinh thần sẵn sàng giúp bạn nhanh bắt nhịp và học tập hiệu quả hơn. Hãy giữ tinh thần thật thoải mái và kiên định trước khi bắt đầu bạn nhé.

MelMel Brows – Nơi đào tạo phun xăm uy tín

MelMel Brows là một trong những nơi đào tạo phun xăm uy tín hàng đầu TP.HCM. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành, MelMel Brows đã đào tạo thành công hàng nghìn học viên. Không ít trong số đó đã thành công và có cơ sở kinh doanh riêng.

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. Họ là những Master có từ 5 năm kinh nghiệm làm nghề. Luôn nhiệt tình giải đáp và tận tâm chỉ dẫn học viên.
 • Chương trình đào tạo cô đọng, dễ hiểu và trọng tâm. Đây là chương trình được xây dựng bởi Grand Master Lư Yến Thanh. Với những kỹ thuật hiện đại, phổ biến và ứng dụng nhiều nhất.
 • Cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến hàng đầu. Đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của học viên. Phòng học được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, hiện đại giúp học viên thoải mái nhất.
 • Chính sách hỗ trợ học viên rõ ràng và hợp lý. Sau khi kết thúc khóa học, MelMel Brows vẫn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của học viên.
Melmel Brows đào Tạo Phun Xăm
MelMel Brows là nơi đào tạo phun xăm uy tín hàng đầu TP.HCM

Phần kết

Trên đây là giải đáp những vấn đề liên quan đến học phun xăm thẩm mỹ. Đặc biệt là câu hỏi học phu xăm có cần khéo tay không? Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Nếu đang có ý định học phun xăm, hãy cân nhắc đến các yếu tố:

 • Tố chất cá nhân.
 • Nhu cầu và điều kiện của bản thân.
 • Chất lượng của nơi đào tạo.