fbpx

Học Phun Xăm Thẩm Mỹ Cơ Bản Tại TPHCM

Hoc Phun Xam Tham My Co Ban

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp hiện đại rất được ưa chuộng hiện nay. Do có nhiều triển vọng nghề nghiệp nên nhu cầu học phun xăm thẩm mỹ cũng khá sôi nổi. Có rất nhiều trung tâm cùng các Khóa học được ra đời. Vậy có nên tham gia học phun xăm thẩm mỹ cơ bản không? Nên chọn trung tâm nào để bắt đầu?

Khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản sẽ gồm những gì?

Khóa học phun xăm cơ bản thường gồm những kỹ thuật đơn giản nhưng phổ biến và có tính ứng dụng cao. Đó sẽ là bước đầu làm quen và giúp người mới hình dung về nghề. Thông thường các khóa học cơ bản gồm tổng quan kiến thức da, màu sắc, kỹ thuật phun mày – môi – mí.

Tổng quan về da

Thực chất, phun xăm là kỹ thuật làm đẹp tác động trực tiếp lên da. Do đó cả chất da và tình trạng da đều ảnh hưởng đến phun xăm. Bao gồm cả trước, xong và sau khi thực hiện. Ảnh hưởng trong việc lựa chọn kỹ thuật cho đến kết quả sau cùng.

Do đó ngay từ Khóa học cơ bản, học viên cần được hiểu rõ về da. Cấu tạo và phân loại da – Mỗi loại đều mang những đặc tính riêng. Chúng sở hữu độ đàn hồi, sắc tố và tính chất khác nhau.

Tong Quan Ve Da
Da là yếu tố quan trọng trong phun xăm thẩm mỹ

Lý thuyết về màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong phun xăm. Mỗi loại da sẽ phù hợp với những màu sắc nhất định. Lựa chọn màu sắc đúng sẽ mang đến tổng thể hài hòa và tự nhiên. Đồng thời tôn lên đường nét một cách tinh tế. Ngoài ra, màu sắc cũng được ứng dụng để trung hòa hoặc khử một số màu không mong muốn. Chẳng hạn như người ta dùng màu hồng baby, hồng cam,… Để khử môi thâm với những cấp độ khác nhau.

Lý thuyết về màu sắc sẽ là kiến thức nền tảng, quan trọng với bất kỳ học viên nào (cả những người làm nghề nói chung). Thông thường khóa học phun xăm cơ bản đều sẽ đề cập đến lý thuyết này. Về mức độ chi tiết và tính ứng dụng sẽ còn tùy thuộc vào trình độ, chất lượng của đơn vị đào tạo.

Ly Thuyet Ve Mau Sac
Hiểu biết về màu sắc có ứng dụng rất nhiều trong phun xăm

Kỹ thuật vẽ dáng

Với bất cứ kỹ thuật phun xăm nào thì vẽ dáng cũng quan trọng. Đây là bước đầu tiên xác định hình dáng của sản phẩm sau phun. Khi vẽ dáng cần quan tâm nhiều yếu tố như vị trí và hình dạng các bộ phận, sở thích khách hàng,… Do đó, để vẽ được dáng phù hợp là chuyện không hề đơn giản.

Các khóa học cơ bản sẽ giúp bạn xác định những dáng cơ bản. Học những lý thuyết, tỷ lệ và cách xác định dáng phù hợp. Trong quá trình luyện tập, bạn có cơ hội được thực hành vẽ dáng nhiều lần. Nhờ đó giúp tăng sự khéo léo và quen tay trong bước này.

Kỹ thuật đi kim phổ biến

Trong phun xăm có nhiều kỹ thuật đi kim khác nhau và sẽ ứng dụng trong những trường hợp khác nhau. Tìm hiểu và thực hành về nhiều cách đi kim giúp người thợ linh hoạt hơn, xử lý ổn thỏa hơn.

Thông thường các khóa học phun xăm cơ bản sẽ giới thiệu các cách đi kim như:

  • Phun 1 chiều thuận.
  • Phun 1 chiều nghịch.
  • Phun 2 chiều.
  • Phun 2 chiều nối đoạn.

Kỹ thuật phun mày

Phun mày là một trong những dịch vụ phổ biến nhất vì có nhiều người mắc khuyết điểm ở bộ phận này. Khi học về kỹ thuật mày, học viên sẽ được thực hành vẽ dáng mày, thiết kế các đường nét chính. Sau đó sẽ tiến hành phun trên da giả và mẫu thật. Quá trình này đều được giảng viên theo sát để đảm bảo học viên thực hiện chính xác.

Ky Thuat Phun May
Học viên thực hành phun mày tại MelMel Brows

Kỹ thuật phun môi

Phun môi cũng là dịch vụ phun xăm phổ biến, cải thiện tình trạng môi thâm, tái, nhợt nhạt một cách hiệu quả. Nội dung đào tạo phun môi sẽ giới thiệu cách xác định tình trạng môi và phân loại chúng. Sau đó là cách chọn màu sắc phù hợp, vẽ khuôn môi và kỹ thuật phun.

Môi là vùng da đặc biệt, không có lỗ chân lông và có mức độ bám màu khác nhau giữa các vùng. Do đó cách đi kim và lực tay, màu sắc cũng khác nhau. Trong quá trình thực hành cũng cần giảng viên kèm sát, tránh hiểu sai về cách thực hiện.

Ky Thuat Phun Moi
Học viên MelMel Brows thực hành phun môi

Kỹ thuật phun mí

Phun mí là dịch vụ phun xăm rất được lòng chị em thích làm đẹp. Không chỉ khắc phục mắc lờ đờ, buồn ngủ mà còn giúp tạo điểm nhấn cuốn hút. Nội dung học về phun mí sẽ thường là hướng dẫn vẽ dáng và thực hành phun. Hiện nay có 3 dáng phun mí chính là mí mở tròng, mí ombre và mí eyeliner. Bạn cũng biết cách phân biệt và ứng dụng chúng trong khóa học.

Có nên học khóa cơ bản?

Từ những giới thiệu trên, có thể thấy khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản đào tạo những kiến thức nền tảng nhất. Đó là những lý thuyết và kỹ thuật quan trọng, ứng dụng nhiều trong việc làm nghề. Nếu là người mới, bạn không nên “nhảy cóc” mà bỏ qua bước nền tảng này.

Lời khuyên là nên bắt đầu với phun xăm từ các khóa học cơ bản. Đồng thời nên bắt đầu với các kỹ thuật phổ biến mày – môi – mí để có cái nhìn tổng quan. Sau đó bạn hoàn toàn có thể chọn chuyên sâu một kỹ thuật, tuy nhiên vẫn nên bắt đầu từ tổng quan.

Tiêu chí chọn địa chỉ học phun xăm

Thị trường phun xăm hiện tại vô cùng sôi nổi, không ít cơ sở đào tạo xuất hiện. Trong đó có những cơ sở kém chất lượng, đào tạo hời hợt khiến nhiều học viên mất niềm tin. Vậy tiêu chí nào để chọn địa chỉ học phun xăm uy tín?

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên là yếu tố đầu tiên cần đánh giá vì chỉ giảng viên chất lượng mới có khóa học chất lượng. Một giảng viên giỏi là khi họ có khả năng truyền đạt tốt, dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đồng thời trình độ chuyên môn và kinh nghiệm phải tương xứng. Khi họ đã “dày dặn” trong nghề giúp bạn học hỏi được nhiều hơn từ họ. Đó là những kết quả quý giá bạn gặt hái được sau khóa học.

Nội dung đào tạo

Đây là một danh mục các kiến thức và kỹ năng được trung tâm biên soạn và giảng dạy trong khóa học cụ thể. Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ về nội dung đào tạo so với mong muốn của bản thân. Liệu có gồm những kỹ thuật bạn cần, phân bố nội dung học có hợp lý?

Cơ sở vật chất

Đây cũng là yếu tố cần được xem xét trước khi chọn địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ cơ bản. Trung tâm có vật chất tốt giúp học viên cảm thấy thoải mái và thuận tiện trong quá trình học. Góp phần nào chất lượng học tập và tiếp thu của học viên. Đồng thời, trang thiết bị hiện đại giúp người học dễ dàng nắm bắt, thành thạo so với đi làm thực tế sau này.

Chứng chỉ khóa học

Chứng chỉ là thứ quan trọng thể hiện bạn đã hoàn thành khóa học. Đồng thời, chỉ những đơn vị được cấp phép thì chứng chỉ mới có giá trị. Bạn nên tìm hiểu về độ uy tín của đơn vị để đảm bảo kết quả học tập được công nhận.

Địa chỉ uy tín học phun xăm thẩm mỹ cơ bản tại TPHCM

MelMel Brows là nơi đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín hàng đầu. Nơi đây cũng đạt TOP 10 Trung tâm Đào tạo Phun Xăm Thẩm Mỹ uy tín & chất lượng bậc nhất Việt Nam (2021). Với nhiều năm kinh nghiệm trải dài từ TPHCM đến An Giang, MelMel Brows sẽ là nơi đào tạo phun xăm bạn đang tìm kiếm.

  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, không giấu nghề. Họ sẽ là người thầy, người đồng hành cùng bạn trong hành trình trinh phục nghề phun xăm.
  • Nội dung đào tạo cô đọng, trọng tâm, được đúc kết từ kinh nghiệm làm nghề quý báu. Giúp học viên dễ dàng tiếp thu và vận dụng được.
  • Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Đáp ứng được nhu cầu học tập và tạo cảm giác thoải mái cho học viên.
  • Chứng chỉ khóa học được cấp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. MelMel Brows được Sở Lao Động Thương binh & Xã hội cấp giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp về đào tạo phun, xăm, thêu trên da. Do đó, chứng chỉ được cấp bởi MelMel Brows là có giá trị.

Phần kết

Phun xăm thẩm mỹ là một nghề hot với nhiều triển vọng. Nếu đang muốn theo đuổi nghề này, hãy bắt đầu với khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản. MelMel Brows là nơi đào tạo phun xăm hàng đầu. Với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, nội dung cô đọng, cơ sở vật chất hiện đại… Đây sẽ là nơi tiếp bước cho đam mê phun xăm đầy hoàn hảo.