fbpx

Khóa Học Phun Xăm Cơ Bản: Học Bao Lâu, Chi Phí Ra Sao?

Khoá Học Phun Xăm Cơ Bản

MelMel Brows Academy là trung tâm đào tạo phun xăm uy tín tại TP.HCM. Nơi đây cung cấp đa dạng các Khoá học, từ cơ bản đến nâng cao. Phù hợp với nhiều đối tượng, cả người mới và người muốn nâng cao tay nghề. Để theo đuổi sự nghiệp phun xăm, bạn cần bắt đầu từ khóa học phun xăm cơ bản. Khi đó bạn sẽ được tiếp xúc những kiến thức và kỹ năng cơ bản làm tiền đề cho sau này. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật xoay quanh khoá học cơ bản tại MelMel Brows Academy nhé!

Khoá học phun xăm cơ bản là gì?

Khoá học phun xăm cơ bản là Khoá học cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phun xăm. Bao gồm cấu trúc da, kỹ thuật phun xăm cơ bản và quy trình chuẩn,… Ngoài ra, những Khoá học cơ bản cũng giới thiệu những trang thiết bị cần thiết giúp Học Viên dễ dàng tiếp cận.

Các Khoá học này phù thuộc với người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu về nghề. Qua Khoá học, người họ có thể nắm vững kiến thức, kỹ năng và thực hành lên mẫu hoàn chỉnh. Song song trong quá trình học tại lớp, Học Viên cũng nên tự rèn luyện và nâng cao kỹ năng mỗi ngày.

Thời lượng học

Thời lượng của các Khoá phun xăm cơ bản dao động khoảng 2 đến 3 tháng tuỳ nơi đào tạo và tiến độ Học Viên. Tuy nhiên, thời lượng không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu. Điều quan trọng là khả năng tiếp thu cũng như chương trình học thiết thực.

Thời lượng học tại MelMel Brows Academy

Tại MelMel Brows, thời lượng của Khoá cơ bản là 15 buổi, tương đương hơn 1 tháng (3 buổi/tuần). Trong 15 buổi, Học Viên sẽ đi từ những lý thuyết quan trọng đến giờ thực hành. Khi tốt nghiệp, Học Viên có thể tự tin khi lên dáng mẫu thật với quy trình chuẩn và an toàn.

Tuy nhiên, không phải toàn bộ quá trình học sẽ bị bó buộc trong 15 buổi lên lớp. MelMel Brows vẫn hỗ trợ Học Viên dù đã tốt nghiệp. Bằng những buổi kèm lên dáng hoặc trả lời các thắc mắc online. Học Viên sẽ hoàn toàn an tâm, sau khi học sẽ hiểu rõ ngọn ngành và thực hành phun xăm ổn.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng học

Thực chất, mỗi người có khả năng tiếp thu và phát triển khác nhau. Do đó thời lượng học của mỗi Học Viên cũng có thể khác nhau. Thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Khả năng nắm kiến thức và kỹ năng thực hành.
 • Thời gian thực hành và rèn luyện.
 • Sự tự tin khi bắt đầu theo đuổi ngành.
 • Mức độ chuyên sâu và tìm tòi.

Nội dung học

Khoá học phun xăm cơ bản sẽ bao quát các kiến thức nền tảng nhất trong phun xăm. Thông thường gồm những nội dung chính sau:

Cấu tạo da

Da là cơ quan quan trọng vì có chức năng bao phủ và bảo vệ cơ thể. Trong phun xăm thẩm mỹ, da cũng có chức năng quan trọng như thế. Tìm hiểu cấu tạo da giúp Học Viên hiểu những phạm vi và chức năng của mỗi vùng. Chẳng hạn như da môi không có lỗ chân lông, không tuyến bã nhờn. Hoặc khi phun chân mày, vùng da có lỗ chân lông to sẽ cần được lưu ý nhiều hơn,…

Tìm hiểu cấu tạo da có thể nói là bước quan trọng nền tảng. Vì phải hiểu rõ chúng thì mới biết cách lựa chọn và thực hiện đúng kỹ thuật. Kiến thức này thường được dạy từ những buổi đầu trong khoá học.

Cấu Tạo Da
Kiến thức về cấu tạo da là vô cùng quan trọng trong ngành

Các kỹ thuật trong phun xăm

Phun xăm thẩm mỹ sẽ bao gồm các kỹ thuật phun mày, môi, mí và xoá sửa. Mỗi mảng lại có những kỹ thuật cụ thể khác nhau. Song nói về kỹ thuật khi thực hiện phun xăm sẽ bao gồm:

 • Cách sử dụng máy phun, lắp kim,…
 • Cách đi kim ở những khu vực khác nhau.
 • Vẽ và cân dáng chân mày, môi, mí.
 • Sử dụng máy móc, trang thiết bị phun xăm,…

Màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong phun xăm. Tình trạng trổ màu, da không đều màu là vô cùng phổ biến. Kiến thức màu sắc sẽ giúp người thợ trung hoà được các màu trên da và đưa về 1 màu. Sau đó mới tiến hành lên dáng và có kết quả tốt nhất. Khi đã thấu hiểu về bánh xe màu sắc, Học Viên có khả năng pha trộn màu sắc và xử lý tốt các tình huống thường gặp.

Bánh Xe Màu Sắc
Kiến thức màu sắc ứng dụng rất nhiều trong phun xăm

Quy trình

Quy trình phun xăm là nội dung quan trọng mà mỗi người làm nghề đều phải nằm lòng. Học Viên sẽ được giới thiệu chi tiết các bước trong quy trình. Nhằm đảm bảo an toàn và chính xác khi thực hiện thực tế. Một quy trình chuẩn thường gồm:

 • Chuẩn bị: Chuẩn bị dụng cụ, vệ sinh và ủ tê.
 • Thực hiện: Vẽ dáng và lên dáng.
 • Sau thực hiện: Kiểm tra lại và hướng dẫn chăm sóc.

Cách chăm sóc

Các hướng dẫn chăm sóc cũng vô cùng quan trọng với các thợ phun xăm nói chung. Hiểu biết về quy trình phục hồi và cách chăm sóc giúp Học Viên xử lý khi gặp phải. Tuy nhiên, đây chỉ là những kiến thức khá ngắn gọn. Khi thực tế xảy ra nhiều trường hợp, cần dựa vào kinh nghiệm để xử lý.

 • Vệ sinh vùng phun xăm.
 • Bôi dưỡng.
 • Xử lý khi bị mụn nước, nhiễm trùng,…

Chi phí Khoá học

Chi phí của các khoá học phun xăm cơ bản thường dao động từ 20 đến 50 triệu đồng. Mức giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Địa điểm: Thành phố thường có mức học phí cao hơn.
 • Thời lượng: Khoá học càng lâu thì mức học phí càng cao (mang tính tương đối).
 • Phương pháp đào tạo: Học trực tiếp thường có phí cao hơn học online.
 • Giảng viên: Giảng viên càng uy tín, nhiều kinh nghiệm thì học phí càng cao.

MelMel Brows Academy – Đào tạo phun xăm chuyên nghiệp

MelMel Brows Academy là trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam. Được sáng lập bởi Grand Master Lư Yến Thanh, đây đã trở thành địa chỉ phun xăm và đào tạo hàng đầu. Với nhiều năm hoạt động và uy tín trong nghề, MelMel Brows Academy có nhiều Khoá học từ cơ bản đến nâng cao.

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm.
 • Nội dung học cô đọng, trọng tâm.
 • Đào tạo trực tiếp trên lớp và hỗ trợ tại các group học tập.
 • Học đa dạng kỹ năn