fbpx

Mực Phun Xăm: Chọn Sao Cho Đúng?

Mực Phun Xăm

Mực là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả phun xăm. Mực chất lượng tốt sẽ lên màu đều, đẹp và không gây trổ màu. Trong khi mực kém chất lượng sẽ gây bết, màu không tự nhiên,… Đặc biệt là nguy cơ trổ xanh trổ đỏ theo thời gian. Trong bài viết này, cùng MelMel Brows khám phá về mực phun xăm và các tiêu chí lựa chọn. Hy vọng sẽ giúp bạn không phải bối rối khi lựa chọn mực sau này!

Tầm quan trọng của mực trong phun xăm

Mực là yếu tố quan trọng hàng đầu trong phun xăm thẩm mỹ. Chúng có tác dụng trực tiếp tạo hình cho các sản phảm phun xăm. Mực được đưa vào da thông qua máy phun và kim chuyêng dụng, tạo nên những đường nét hài hoà, tự nhiên.

Không chỉ quyết định đến màu sắc, mực còn ảnh hưởng đến độ bền và an toàn. Nếu chọn mực chất lượng kém có thể gây ra những hậu quả như:

 • Màu sắc không đều và đẹp.
 • Mực quá nhanh phai hoặc không bám màu.
 • Gây kích ứng, nhiễm trùng hoặc ngứa.
 • Chứa thành phần độc hại, tác động xấu đến sức khoẻ.

Do đó, để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ trong phụn xăm, nên lựa chọn mực chất lượng cao. Không chỉ vậy, màu sắc cũng cần phù hợp để tôn lên đường nét tự nhiên.

Các tiêu chí lựa chọn mực phun xăm

Để chọn được mực phù hợp cần dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp bạn trong việc lựa chọn mực phun xăm:

Nguồn gốc xuất xứ

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên cần lưu ý. Bạn có thể dễ dàng xác định nguồn gốc thông qua bao bì hoặc kiểm tra mã sản phẩm. Để chắc chắn, bạn nên hợp tác cùng các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo nguồn gốc chính xác. Một loại mực có nguồn gốc rõ ràng giúp bạn phân loại thật giả, cap cấp hay không,… Cần tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng gây nguy hiểm đến sức khoẻ.

Độ sánh, đặc của mực

Độ sánh của mực cũng có ảnh hưởng nhất định trong phun xăm. Loại mực lý tưởng nhất khi có độ sánh đặc vừa phải, không quá lỏng cũng không quá đặc. Giúp mực để đi vào da, không bị vón cục,… Tuỳ theo độ sánh của mực mà người thợ phải điều chỉnh kỹ thuật cho phù hợp. Nhằm mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm.

Thành phần

Thành phần là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn chọn mực phun xăm. Hiện nay trên thị trường có 2 loại mực phổ biến là mực organic và mực hoá học. Điểm khác biệt cơ bản chính là thành phần của chúng.

 • Mực organic

Là loại mực có thành phần tự nhiên do đó cũng an toàn hơn so với loại mực khác. Chúng có đặc điểm là màu sắc tự nhiên, có khả năng đào thải tự nhiên theo thời gian. Nhờ đó hạn chế tình trạng mực ngấm sâu vào da gây trổ xanh, trổ đỏ. Tuy nhiên, giá thành của mực organic khá cao so với các loại mực khác.

Mực Organic
Mực organic chứa thành phần tự nhiên, an toàn
 • Mực hoá học

Đây là loại mực có thành phần từ nguyên liệu hoá học, các kim loại hoặc oxit kim loại. Chúng có đặc điểm là giá thành rẻ, lên màu nhanh, lưu màu trên 10 năm hoặc vĩnh viễn. Tuy nhiên, nhược điểm cũng không ít. Đó là không an toàn, màu sắc quá đậm nên không tự nhiên. Chúng thường chứa lượng chì lớn nên dễ gây thâm hoặc biến đổi màu sắc. Một nguyên nhân hàng đầu gây trổ màu chính là sử dụng các loại mực hoá học này.

Mực Hoá Học
Mực hoá học có thành phần chủ yếu là kim loại, nguy cơ trổ màu

Bảng màu đa dạng

Sự đa dạng màu sắc cũng là yếu tố cần quan tâm. Nhu cầu của Khách Hàng ngày càng cao và đa dạng. Do đó nhiều màu sắc để họ được thoải mái lựa chọn và hài lòng hơn. Bên cạnh sử dụng màu sắc có sẵn, bạn có thể pha màu mới từ các màu ban đầu. Tuy nhiên, điều này cần nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật, đòi hỏi khá cao ở người thợ. Đó là một quá trình rèn luyện để tạo ra được quy trình chuẩn, tỷ lệ chuẩn khi pha màu.

Các lưu ý khi lựa chọn và bảo quản mực

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng và bảo quản bạn cần lưu ý:

 • Chọn mực có thương hiệu uy tín, giấy phép lưu hành.
 • Kiểm tra hạn sử dụng trước khi thực hiện.
 • Bảo quản mực nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Chọn mực phù hợp với loại da và kỹ thuật phun xăm.

MelMel Brows sử dụng 100% Mực Organic

MelMel Brows là thương hiệu phun xăm thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM. Với mong muốn mang đến Khách Hàng trải nghiệm an toàn và hiệu quả, nhà Mel sử dụng 100% mực organic trong các dịch vụ. Đây là loại mực có thành phần tự nhiên, an toàn và lên màu tự nhiên:

 • An toàn cho da, không chứa kim loại nặng gây kích ứng.
 • Lên màu tự nhiên, phù hợp với làn da Việt.
 • Độ bền màu 3 – 5 năm.

Mực Mase được MelMel Brows sử dụng đạt chuẩn Châu Âu (nghiêm ngặt hàng đầu thế giới). Có nguồn gốc xuất xứ uy tín, an toàn và lành tính. Đảm bảo Khách Hàng được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.

Phần kết

Mực phun xăm là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của phun xăm. Để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ, cần lựa chọn mực chất lượng cao, thành phần an toàn. MelMel Brows với mong muốn mang đến trải nghiệm an toàn và hiệu quả đã sử dụng 100% mực Organic. Thành phần tự nhiên, an toàn và lên màu đẹp. Chúc bạn sẽ lựa chọn được loại mực phù hợp trong quá trình làm đẹp hoặc làm nghề nhé!