fbpx

Nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ Lương Bao Nhiêu?

Nghe Phun Xam Tham My Luong Bao Nhieu

Phun xăm là ngành nghề đang phát triển và được nhiều người quan tâm. Với nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng, nghề này mang lại mức thu nhập hấp dẫn. Tuy vậy thực chất nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu và có ổn định không? Cùng MelMel Brows tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ?

Phun xăm thẩm mỹ là một nghề khá tiềm năng. Tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi có nên học nghề này không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cả về điều kiện bản thân, nhu cầu, mong muốn và cả những điều kiện khách quan.

Mỗi người có định hướng và khả năng riêng nên phun xăm có thể phù hợp hoặc không. Tuy nhiên để giúp các bạn hiểu rõ hơn trước khi quyết định, MelMel Brows xin được liệt kê các ưu và nhược điểm để dễ so sánh.

Ưu điểm:

  • Thu nhập hấp dẫn: Mức lương của nhân viên phun xăm thường khá cao và nhỉnh hơn so với nhiều ngành khác.
  • Nhiều cơ hội việc làm: Nhu cầu làm đẹp tăng cao và nhiều spa xuất hiện tạo nhu cầu việc làm lớn.
  • Nhiều cơ hội thăng tiến: Trong phun xăm có nhiều cấp bậc để bạn phấn đấu. Càng có nhiều kinh nghiệm và cấp bậc càng cao thì mức thu nhập càng cao.
  • Phát huy năng khiếu thẩm mỹ: Năng khiếu thẩm mỹ là điều không phải ai cũng có. Đó cũng là điều giúp bạn tạo khác biệt trong nghề.

Nhược điểm:

  • Cần kiên trì và chăm chỉ luyện tập: Nếu không chăm chỉ và kiên trì, bạn rất dễ bỏ cuộc khi bắt đầu học phun xăm. Luyện tập nhiều giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu cho làm nghề.
  • Không ngừng học tập, nâng cao tay nghề: Không nên ngừng học hỏi và “chết trong thành công”. Việc dừng học hỏi có thể làm bạn bị thụt lùi và tụt hậu so với thị trường.
  • Xu hướng luôn thay đổi: Ngành làm đẹp luôn xuất hiện những xu hướng mới và có nhiều thay đổi. Hãy sẵn sàng học hỏi và thật tốt nếu bạn đón đầu được xu hướng.

Mức lương của nhân viên phun xăm thẩm mỹ

Thông thường, mức lương trung bình của nhân viên phun xăm thẩm mỹ bình thường khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Con số này có thể lớn hơn nhiều tùy vào kinh nghiệm, kỹ năng của từng người. Càng nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ càng có mức thu nhập cao hơn.

Thông thường, lương của nhân viên ngành dịch vụ nói chung, ngành phun xăm nói riêng sẽ gồm lương cứng và hoa hồng. Mức lương cứng từ 3 – 7 triệu đồng tùy vào kinh nghiệm và năng lực. Còn mức hoa hồng phụ thuộc vào số lượng dịch vụ thực hiện mỗi tháng. Có thể chia mức thu nhập trung bình theo các cấp bậc trong nghề như sau:

Mới ra nghề (Artist)

Cấp bậc này thường tương đương khoảng dưới 2 năm kinh nghiệm trong nghề. Các Artist có khả năng thực hiện kỹ thuật ở mức bình thường, giải quyết được các trường hợp phổ biến. Thông thường Artist sẽ chuyên về một dịch vụ mày hoặc môi hoặc mí.

Thu nhập trung bình của các Artist sẽ khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Con số này có thể chênh lệch đôi chút phụ thuộc vào nơi làm việc, số lượng Khách và năng lực của mỗi người.

Artist Phun Xam
Artist thường có mức lương khoảng 10 – 15 triệu đồng

Chuyên nghiệp (Master)

Cấp bậc này tương đương khoảng từ 4 – 6 năm kinh nghiệm trong nghề. Để được công nhận là Master, kỹ thuật viên phải đáp ứng được các tiêu chí liên quan. Bao gồm kỹ thuật, kỹ năng, thời gian thực hiện,… Phải được công nhận từ Hội đồng kiểm định và đánh giá của Grand Master Lư Yến Thanh. Các Master đảm bảo thành thạo đa kỹ thuật, chuyên sâu ở cả mày – môi – mí. Đồng thời kỹ thuật xử lý các trường hợp khó, đặc biệt.

Thu nhập trung bình của các Master thường khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Con số này có thể cao hơn nếu Master có tham gia giảng dạy. Được biết mức học phí để theo học phun xăm không phải rẻ. Do đó mức lương của giảng viên cũng phải tương xứng.

Master Phun Xam
Master có mức thu nhập đáng mơ ước

Cấp cao hơn (Grand Master)

Ở bậc này, có thể nói đã trở thành chuyên gia và có uy tín lớn trong ngành. Grand Master thường có từ 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Quá trình đó cho phép họ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong thực hiện dịch vụ và xử lý trường hợp khó. Đương nhiên sản phẩm của họ tiệm cận với sự hoàn hảo và đạt sự tự nhiên cao nhất.

Thu nhập trung bình của Grand Master không dưới 50 triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng. Đó là nhờ những khả năng mà họ mang lại, ít có người thợ nào làm được. Không những vậy, họ còn kiêm nhiệm nhiều vị trí như giảng viên, chủ kinh doanh,… Nên thường có thu nhập rất hấp dẫn.

Grand Master Phun Xam
Grand Master là những chuyên gia thực thụ trong ngành

Lộ trình trở thành chuyên viên phun xăm thẩm mỹ

Để trở thành một chuyên viên phun xăm thực thụ là cả một quá trình không đơn giản. Đòi hỏi bạn phải quyết tâm và theo đuổi đến cùng. Qua việc học các Khóa học, bạn được tiếp xúc với nghề. Tạo nền tảng bắt đầu sự nghiệp.

Học nghề cơ bản

Đây là giai đoạn đầu tiên tiếp xúc với những kiến thức và kỹ năng phun xăm. Bạn sẽ được học tổng quát nhất nhưng cũng quan trọng nhất. Bao gồm cách sử dụng máy phun, đi kim, vẽ dáng,… Thông thường quá trình này khoảng 3 tháng. Ngoài thời gian trên lớp, bạn cần thường xuyên thực hành và tập luyện ở nhà.

Học kỹ thuật nâng cao

Sau khi nắm được kiến thức, kỹ năng nền tảng, bạn cần tiếp tục tham gia các Khóa nâng cao. Tùy vào mục đích và định hướng cá nhân, bạn có thể tham gia khóa nâng cao về phun mày, môi hoặc mí. Ở giai đoạn này bạn có thể bắt đầu làm việc tại các spa phun xăm thẩm mỹ. Các khóa học nâng cao cũng thường kéo dài từ 2 – 3 tháng.

Học kỹ thuật xóa sửa

Khi đã làm nghề, bạn được tiếp xúc với đa dạng Khách Hàng hơn. Từ đó nhu cầu xử lý nhiều trường hợp cũng phải nâng cao. Bạn cần bổ sung kỹ năng xóa xăm và sửa các trường hợp phun xăm lỗi. Chinh phục giai đoạn này sẽ giúp bạn khẳng định phần nào năng lực của mình.

Phần kết

Phun xăm là nghề rất có tiềm năng phát triển với mức lương khá cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên để thành công bạn cần kiên trì, chăm chỉ và ham học hỏi để không ngừng nâng cao tay nghề.

Để bắt đầu hoặc nâng cao tay nghề phun xăm, bạn có thể tham khảo các Khóa học tại MelMel Brows. Nếu cần được tư vấn cụ thể, có thể liên hệ tại: