fbpx

Nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ: Mức Lương Và Triển Vọng

nghe-phun-xam-tham-my

Bạn đam mê làm đẹp và muốn có công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn? Nghề phun xăm thẩm mỹ là một gợi ý rất đáng cân nhắc. Hiện nay nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là phun xăm ngày càng dồi dào. Vậy cụ thể mức lương và triển vọng như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết của MelMel Brows nhé!

Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Phun xăm thẩm mỹ là kỹ thuật sử dụng máy phun và kim chuyên dụng đưa mực vào da. Từ đó tạo nên đường nét và màu sắc mới cho gương mặt. Hiện nay công nghệ phun xăm đã rất hiện đại và khắc phục được các nhược điểm.

 • Không xâm lấn sâu, hạn chế gây tổn thương và sưng đau.
 • Không cần nghỉ dưỡng và kiêng cữ ăn uống.
 • Màu sắc và kiểu dáng đa dạng, tự nhiên hơn.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng từ 90 – 180 phút.
 • Dễ dàng chỉnh sửa hoặc thay đổi kiểu dáng mới.

Làm việc trong nghề phun xăm thẩm mỹ thường có 3 hướng (cấp bậc) thăng tiến. Tùy vào năng lượng và định hướng của mỗi người mà có lộ trình khác nhau.

 • Kỹ thuật viên: Là người trực tiếp thực hiện dịch vụ. Kỹ thuật viên đòi hỏi phải thành thạo kỹ thuật và có khả năng giao tiếp cơ bản với Khách Hàng.
 • Giảng viên: Là những kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm đủ nhiều. Đồng thời yêu cầu kỹ năng giảng dạy và truyền đạt tốt. Đảm bảo mang lại hiệu quả giáo dục tốt nhất.
 • Kinh doanh cơ sở riêng: Khi đã đủ kinh nghiệm về cả kỹ thuật và khả năng quản lý, bạn có thể mở cơ sở riêng. Nếu vận hành tốt sẽ mang đến lợi nhuận cao hơn so với kỹ thuật viên và giảng viên.
vi-tri-nghe-phun-xam-tham-my
Phun xăm thẩm mỹ có nhiều vị trí việc làm khác nhau

Nhu cầu phun xăm thẩm mỹ

Nhu cầu phun xăm thẩm mỹ ngày càng tăng cao bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó có một số nguyên nhân chính là: nhu cầu xã hội, xu hướng trang điểm,…

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng

Xã hội ngày càng phát triển và con người cũng quan tâm đến ngoại hình hơn. Mong muốn sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo cũng ngày càng tăng. Phun xăm thẩm mỹ giúp khắc phục các khuyết điểm trên gương mặt. Mang lại vẻ đẹp tự nhiên và hài hòa cho mọi người.

Xu hướng trang điểm tự nhiên

Hiện nay trang điểm ngày càng phổ biến và phun xăm khắc phục được vấn đề nhanh phai của trang điểm. Không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo mà còn lưu giữ lâu dài (lên đến 3 năm). Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian trang điểm mỗi ngày.

trang-diem-tu-nhien
Xu hướng trang điểm tự nhiên giúp phun xăm lên ngôi

Kỹ thuật phun xăm hiện đại

Công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển và kỹ thuật phun xăm cũng vậy. Không chỉ đem lại thẩm mỹ cao hơn mà quá trình cũng êm ái hơn. Không còn cảm giác quá đau đơn hay sưng như trước. Thời gian thực hiện cũng được rút ngắn hơn so với trước.

Mức lương nghề phun xăm là bao nhiêu?

Mức lương nghề phun xăm thẩm mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là kinh nghiệm, tay nghề, khu vực làm việc,… Dưới đây là con số trung bình theo kinh nghiệm:

 • Mới ra nghề: Dao động 5 – 7 triệu/tháng.
 • Kinh nghiệm 1 – 2 năm: Dao động 7 – 12 triệu/tháng.
 • Kinh nghiệm 3 – 5 năm: Dao động 12 – 20 triệu/tháng.
 • Kinh nghiệm trên 5 năm: Trên 20 triệu/tháng.

Xem thêm: Nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ Lương Bao Nhiêu?

Học phun xăm bao lâu? Có khó không?

Thời gian học phun xăm có thể dao động từ 1 – 6 tháng tùy vào khóa học. Thông thường bạn cần trải qua các khóa cơ bản và nâng cao để có thể chính thức làm việc. Thời gian trung bình của các Khóa học là:

 • Khóa học cơ bản: 1 – 3 tháng.
 • Khóa học nâng cao: 1 – 2 tháng.
 • Khóa học chuyên sâu: 3 – 6 tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các Khóa ngắn hạn, chuyên về một kỹ năng nhất định. Nhìn chung thời gian học phun xăm để ra nghề sẽ cần khoảng 6 tháng hoặc hơn.

thoi-gian-hoc-phun-xam
Khóa học Tổng hợp nền tảng tại MelMel Brows chỉ dài 1.5 tháng

Học phun xăm có khó không? Phun xăm không khó nhưng cũng không đơn giản. Để thành công đòi hỏi phải kiên trì và chăm chỉ luyện tập. Phụ thuộc vào:

 • Khả năng thẩm mỹ: Người có gu thẩm mỹ tốt sẽ dễ dàng tiếp thu và tạo nên sản phẩm phun xăm hài hòa hơn, sáng tạo hơn.
 • Sự khéo tay và tỉ mỉ: Sự khéo tay và tỉ mỉ giúp sản phẩm được hoàn thiện tốt nhất.
 • Kiên nhẫn: Phun xăm không khó nhưng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Chăm chỉ luyện tập là yếu tố quan trọng và tất yếu.

Phần kết

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một ngành tiềm năng. Với nhiều cơ hội phát triển và thu nhập hấp dẫn. Nếu có đam mê làm đẹp và mong muốn công việc ổn định, có thể cân nhắc nghề này.

Để thành công, không chỉ năng khiếu mà đòi hỏi tính kiên trì cao. Không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề và cập nhật xu hướng mới. Hãy bắt đầu chinh phục ước mơ của bạn ngay hôm nay cùng MelMel Brows!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *