fbpx

Phải Làm Gì Khi Phun Mày Không Thành Công?

Phun Mày Không Thành Công

Phun mày là phương pháp làm đẹp phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đôi chân mày ưng ý sau phun. Nhiều vấn đề có thể phát sinh và thật khó để xử lý nếu bạn gặp lần đầu. Cùng MelMel Brows khám phá những trường hợp phun mày không thành công. Từ đó rút ra hướng hành động để khắc phục nhé!

Tại sao phun mày không thành công?

Để thấu hiểu vấn đề này, chúng ta sẽ đi từ khái niệm của chúng. Phun mày hiện đại là phương pháp sử dụng máy phun cùng đầu kim siêu nhỏ. Đưa mực vào da và tạo nên những đường nét theo ý muốn. Tùy vào sở thích và điều kiện da của Khách Hàng, có thể là phun sợi, phun tán bột hoặc kết hợp cả hai.

Hiện nay yêu cầu về phun mày là rất cao và tính hoàn thiện gần như tuyệt đối. Sản phẩm phải đảm bảo phù hợp khuôn mặt, tự nhiên và uyển chuyển. Đồng thời tuân theo các quy tắc về thiết kế dáng mày cũng như kỹ thuật thực hiện.

Phun mày không thành công là khi có những vấn đề xuất phát từ chủ quan và khách quan. Có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến như:

 • Kỹ thuật thực hiện sai gây nên những vấn đề với chân mày sau làm.
 • Dáng mày được thiết kế không phù hợp hoặc Khách Hàng thay đổi nhu cầu.
 • Quá trình chăm sóc không đúng cách gây nhiễm trùng hoặc kích ứng.

Không thích chân mày sau bong

Dù kỹ thuật viên đã thực hiện kỹ thuật hoàn hảo. Chân mày bong tự nhiên, không bị nhiễm trùng. Thậm chí có người khen về chúng nhưng bản thân bạn lại không thật sự thích. Đó cũng được xem là phun mày không thành công.

Hướng xử lý

Đây là một trường hợp “ít nghiêm trọng” nhất trong các vấn đề. Mặc dù bạn có thể không hài lòng nhưng trông chúng cũng… không tệ. Nếu gặp phải trường hợp này bạn có thể:

 • Tiến hành dặm thêm từ 1,5 – 2 tháng sau bong (nếu cảm thấy quá mỏng).
 • Đợi thêm vài tuần để chúng ổn định hơn (nếu cảm thấy quá dày). Thông thường chân mày sẽ có nhiều biến đổi và bắt đầu ổn định từ tuần thứ 6.
 • Có thể là chỉ cần đợi thêm một thời gian! Thông thường chân mày sau phun sẽ tối hơn nhiều so với màu thật của chúng. Đồng thời cũng rộng hơn do bạch huyết và máu tích tụ. Sau khi bong và hồi phục, chúng sẽ sáng lên khoảng 40% và co lại hơn.

Ngoài ra ở khía cạnh tâm lý, có thể bạn cần thời gian để làm quen với chúng. Bạn đã quen nhìn chân mày tự nhiên của mình. Khi có sự thay đổi có thể làm bạn thấy hơi lạ. Tuy nhiên đừng lo lắng, bạn sẽ sớm thấy được vẻ đẹp từ chúng.

Chân mày bị lỗi dáng

Hiện nay công nghệ phun xăm đã phát triển khá hoàn thiện. Tuy nhiên có một số kỹ thuật viên tay nghề kém và làm bạn phải gánh hậu quả. Họ có thể là những người thiếu kinh nghiệm thực tế, thực hiện sai kỹ thuật,…

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nên giao chân mày của mình cho người thợ uy tín. Nên ưu tiên những kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, có sản phẩm đẹp. Đừng mắc bẫy giá rẻ vì không nên đánh cược vẻ đẹp của mình.

Hướng xử lý

Với trường hợp lỗi dáng, bạn có thể sửa lại hoặc phải xóa đi tùy tình trạng. Nên đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn chính xác. Nếu phải xóa đi thì hiện tại có 2 phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất:

 • Laser: Sử dụng năng lượng của tia laser để phá vỡ các hạt mực. Từ đó đào thải dần ra ngoài. Trả lại nền mày sạch mực. Tùy vào độ sâu và độ đậm của mực mà cần thực hiện số lần nhất định.
 • Hút dung dịch M-Removal: Đây là phương pháp xóa xăm bằng dung dịch. Phương thức thực hiện giống phun xăm – Sử dụng máy phun đưa dung dịch vào chân mày. Sau đó sẽ đào thải mực dần ra ngoài. Cũng như Laser, tùy tình trạng mà cần thực hiện số lần nhất định.

Nhìn chung khi phải xóa chân mày tốn khá nhiều thời gian và chi phí. Do đó bạn không nên lựa chọn nơi phun xăm kém uy tín.

Xóa Chân Mày Laser
Kết quả xóa chân mày lỗi bằng Laser

Chân mày không bám mực

Trong một số trường hợp, chân mày sẽ trở nên nhạt sau bong. Điều này có thể là biểu hiện của:

 • Giai đoạn “ghosting” và sắc tố sẽ trở lại sau khi bong và lành lại.
 • Chân mày không bám mực do kỹ thuật viên thực hiện sai, đi kim quá cạn…
Giai đoạn Chân Mày Sau Phun
Các biến đổi của chân mày sau phun

Hướng xử lý

Nếu chân mày của bạn không lên màu dù đã đợi một thời gian, hãy tiến hành dặm lại. Có thể do kỹ thuật viên đã đi kim quá cạn khiến mực bị bong theo chu kì tự nhiên. Một trường hợp khác là cơ thể bạn không chấp nhận loại sắc tố này.

Hãy đến cơ sở phun xăm và yêu cầu dặm lại. Tuy nhiên nếu mực vẫn không được giữ lại thì có thể cơ thể bạn đã đào thải chúng. Trường hợp này rất hiếm nhưng có thể xảy ra.

Bị nhiễm trùng

Hai tuần đầu sau khi phun là giai đoạn rất quan trọng. Trong thời gian này vết thương sẽ dần phục hồi, bong vảy và cũng dễ bị nhiễm trùng. Có những biểu hiện là bình thường trong khi một số khác lại là nguy hiểm.

Biểu hiện bình thường là:

 • Ngày 1 – 2: Đau nhẹ, hơi sưng và đỏ.
 • Ngày 3 – 7: Bắt đầu hình thành lớp mài, hơi ngứa sau đó bong dần.

Biểu hiện bất thường là:

 • Cảm thấy ngứa, đau và sưng to kéo dài.
 • Phát ban.
 • Sốt.
 • Chảy mủ hoặc dịch nhầy…

Hướng xử lý

Nếu gặp phải các dấu hiện bất thường cần liên hệ với cơ sở thực hiện hoặc bác sĩ. Sử dụng một số thuốc kháng viêm và thuốc bôi khử khuẩn. Tuyệt đối không xem thường các biểu hiện trên vì càng để lâu càng khó điều trị.

Phần kết

Phun mày không thành công luôn là niềm lo lắng của nhiều người. Tuy nhiên nếu biết nguyên nhân và xử lý đúng cách thì có thể khắc phục tình trạng này. Trên đây là những thông tin về phun mày bị lỗi và hướng xử lý. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Để hạn chế tình trạng không mong muốn, bạn nên lưu ý:

 • Lựa chọn cơ sở phun xăm uy tín, có kỹ thuật viên tay nghề cao.
 • Tìm hiểu kỹ về các phương pháp phun mày và dáng mày phù hợp với mình.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi phun mày.
 • Tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc sau phun mày.