fbpx

Phun Xăm Thẩm Mỹ Giữ Được Bao Lâu?

Phun Môi

Phun xăm thẩm mỹ ngày càng phổ biến và có nhiều lý do người ta chọn nó. Chúng ta thường mệt mỏi với việc trang điểm hàng ngày. Điều này đòi hỏi thời gian và kỹ năng, thường phải dặm lại. Trong khi đó phun xăm giúp duy trì hiệu quả lâu hơn. Câu hỏi được đặt ra là phun xăm giữ được bao lâu?

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Đây là phương thức làm đẹp phổ biến hiện nay. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy phun chuyên dụng cùng đầu kim siêu nhỏ đưa mực vào da. Tùy vào vùng da và đặc điểm cụ thể mà có cách đi kim, hình dáng khác nhau. Phun xăm thẩm mỹ thường ứng dụng nhiều nhất ở chân mày, môi, mí.

  • Chân mày: Khắc phục tình trạng thưa thớt, nhạt màu hoặc không rõ dáng. Thiết kế lại dáng mới phù hợp và cân đối hơn.
  • Môi: Loại bỏ khuyết điểm thâm xỉn, nhợt nhạt. Điểm tô cho đôi môi hồng hào, tràn đầy sức sống.
  • Mí: Cải thiện khuyết điểm về đôi mắt lờ đờ, buồn, quá ngắn hoặc quá dài. Tạo điểm nhấn cho đôi mắt, cân đối hơn với khuôn mặt.

Tùy vào kỹ thuật và độ sâu khi đi kim mà người ta phân thành:

  • Xăm: Là kỹ thuật cũ, đi kim khá sâu vào da. Từ đó giúp mực giữ được lâu (gần như vĩnh viễn) nhưng cũng tăng nguy cơ trổ màu. Đồng thời, việc đi kim sâu khiến vùng da bị tổn thương. Phải nghĩ dưỡng và kiêng cử để tránh sẹo hoặc thâm.
  • Phun: Là kỹ thuật tiên tiến, hiện đại hơn so với xăm. Phun chỉ đi kim đến tầng thượng bì, hạn chế xâm lấn và tổn thương. Đồng thời giảm nguy cơ trổ màu, biến đổi màu về sau. Thường duy trì không lâu.

Do xăm là phương pháp đã cũ nên trong bài viết này sẽ chỉ nói đến kỹ thuật phun. Cùng MelMel Brows khám phá thời gian phun xăm giữ màu ở phần dưới nhé.

Phun xăm giữ được bao lâu?

Khác với xăm, phương pháp phun chỉ đi kim đến tầng thượng bì. Do đó các hạt mực có thể bị đào thải ra ngoài. Tuy nhiên vẫn tùy thuộc vào loại mực. Mực vô cơ có khả năng bám lâu và có thể chìm sâu vào da. Trong khi mực hữu cơ có xu hướng được đào thải nhanh hơn.

Các sản phẩm phun hiện nay có khả năng mờ dần theo thời gian. Mỗi vị trí khác nhau, chất mực khác nhau lại có thời gian bền màu khác nhau. Dưới đây là thông tin về một số vị trí phun phổ biến nhất.

Phun chân mày

Có nhiều kỹ thuật phun mày khác nhau nhưng tuổi thọ trung bình khoảng 1 – 2 năm. Điều đó không có nghĩa là mực sẽ biến mất hoàn toàn. Tùy trường hợp mà mực sẽ phai màu dần và vẫn duy trì hình dáng đáng kể. Đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của chân mày:

  • Loại da: Da cũng có ảnh hưởng đến độ bền của chân mày. Da càng dầu, lỗ chân lông to thì tốc độ đào thải mực nhanh hơn. Do đó độ bền phun xăm cũng giảm.
  • Thói quen chăm sóc da: Một số mỹ phẩm có chứa thành phần bào mòn da. Làm tăng tốc độ đào thải mực và chân mày sẽ nhanh phai hơn.
  • Tần suất dặm: Chân mày được dặm thường xuyên sẽ lâu bị phai hơn.
  • Kỹ thuật thực hiện: Phun tán bột có khả năng lưu giữ lâu hơn so với phun sợi. Đây cũng là kiểu phun ít bị ảnh hưởng bởi da dầu.
Phun Chân Mày
Phun chân mày thường duy trì khoảng 1 – 2 năm

Phun mí

Phun mí là biện pháp làm đẹp rất được ưa chuộng. Đặc biệt với người thích trang điểm hàng ngày. Nó giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt, tuy nhiên cần thực hiện chính xác. Phun mí thường duy trì khoảng 1 – 3 năm.

Tốc độ phai màu của mí cũng phụ thuộc vào loại da và thói quen sinh hoạt của bạn. Ngoài ra, yếu tố ảnh hưởng quan trọng là chất lượng mực và kỹ thuật khi thực hiện.

Phun Mí
Phun mí duy trì khoảng 1 – 3 năm

Phun môi

Phun môi là cách tuyệt vời làm nổi bật đôi môi của bạn. Không chỉ khắc phục được tình trạng nhợt nhạt, thâm xỉn mà còn giữ đôi môi luôn hồng hào. Không còn sợ trôi son khi ăn uống hoặc bơi lội nữa.

Thông thường phun môi duy trì được khoảng 2 – 3 năm. Tất nhiên sẽ duy trì được lâu hơn tùy cơ địa, cách chăm sóc và dặm lại thường xuyên.

Phun Môi
Phun môi có thời gian duy trì lâu hơn so với phun mày, mí

Phun chân tóc

Bên cạnh các phương pháp phun xăm thẩm mỹ thông thường, phun chân tóc cũng có ứng dụng quan trọng. Đó là phương pháp phun tạo hình chân tóc. Có ứng dụng rất lớn với người tóc thưa hoặc hói đầu.

Tương tự, độ bền phun chân tóc cũng ảnh hưởng loại da và các yếu tố khác. Do đó một số người sẽ nhanh bị phai màu. Một số khác lại có thể duy trì đến 10 năm hoặc hơn.

Phần kết

Tóm lại, thời gian phun xăm giữ màu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm loại da, kỹ thuật thực hiện, chất lượng mực. Đặc biệt là quá trình chăm sóc và dặm lại. Để phun xăm giữ màu lâu bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín. Nhằm đảm bảo công nghệ hiện đại, kỹ thuật viên kinh nghiệm và mực chất lượng. Đồng thời tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phun xăm.