fbpx

Phun Xăm Trên Da Lớn Tuổi: Cần Lưu Ý Điều Gì?

phun-xam-tren-da-lon-tuoi

Với các người thợ phun xăm thẩm mỹ, việc linh hoạt xử lý nhiều loại da là vô cùng cần thiết. Đặc biệt khi việc phun xăm chân mày trở nên phổ biến rộng rãi ở nhiều lứa tuổi. Trong đó, phun xăm trên da lớn tuổi là trường hợp đặc thù và khá phổ biến.

Những điều cần biết về da lớn tuổi

Quá trình lão hóa ảnh hưởng đến làn da theo nhiều cách khác nhau. Và là một kỹ thuật viên phun xăm, bạn cần biết rõ những thay đổi này. Vừa là cách hoàn thiện sản phẩm tốt hơn, vừa là cách duy trì tình cảm với Khách Hàng lớn tuổi.

Thay đổi kết cấu

Làn da lớn tuổi thường trải qua những thay đổi về kết cấu. Chúng dễ bị khô và xuất hiện các nếp nhăn. Ngoài ra, bề mặt của nó có thể thô hơn so với làn da trẻ. Do vậy cần điều chỉnh trong kỹ thuật thực hiện.

Với làn da của người lớn tuổi, kỹ thuật viên phải cực kỳ nhẹ nhàng và chính xác. Thực tế, những làn da này tương đối mỏng manh. Do vậy kỹ thuật cần phải điều chỉnh tương ứng.

Xem thêm: Phun Xăm Phong Thuỷ Là Gì? Có Hiệu Quả Không?

Giảm độ đàn hồi

Một đặc điểm đáng chú ý nhất của làn da lão hóa là giảm độ đàn hồi. Khi đó da mất đi độ săn chắc, dẫn đến chảy xệ. Kỹ thuật viên cần lưu ý điều này khi thực hiện và cả quá trình vẽ dáng. Đảm bảo căng da tốt và tôn lên các đường nét của gương mặt.

Tình trạng da

Với làn da lớn tuổi thường xuất hiện những vết đồi mồi, chàm… Da cũng bị tổn thương do ánh nắng mặt trời hoặc nhạy cảm hơn mức bình thường. Vì vậy phun xăm trên nền da này cũng có thể gây tổn hại và khiến chúng dễ bị dị ứng.

Vì vậy cần đặc biệt lưu ý đến khả năng giữ mực và phai màu sau một thời gian. Trong một số trường hợp, thậm chí không nên thực hiện phun xăm vì chúng quá mỏng và nhạy cảm. Hãy xem trọng đạo đức nghề nghiệp hơn là thu nhập.

tinh-trang-da
Da lớn tuổi thường xuất hiện đồi mồi, chàm…

Duy trì sắc tố

Với quá trình lão hóa tự nhiên, cơ thể sẽ giảm nồng độ estrogen. Vì đó da mỏng hơn so với những người trẻ tuổi. Ngoài ra, việc sản xuất collagen và elastin thấp hơn cũng giảm khả năng tái tạo của da.

Với các yếu tố trên, nếu như làn da bình thường duy trì khoảng 60% mực thì làn da lớn tuổi giữ đến 70-80%. Điều này có nghĩa kỹ thuật viên phải hết sức cẩn thận, điều chỉnh độ đậm của mực một cách cẩn trọng. Có thể pha loãng và điều chỉnh kỹ thuật để sản phẩm bớt đậm hơn.

Sắc tố phai màu

Thời gian phai màu mực liên quan đến tuổi của da vì có ảnh hưởng bởi độ mỏng của chúng. Da càng mỏng thì mực càng gần hệ thống mạch máu, từ đó trông sản phẩm lạnh hơn, xám hoặc sẫm màu. Lựa chọn tốt nhất cải thiện vấn đề này là thêm chút màu ấm (vàng) vào mực xăm.

Lưu ý phun xăm trên da lớn tuổi

Loại kim

Kim là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ chính xác và suông sẻ của quá trình thực hiện. Da lớn tuổi thường mỏng manh, do đó nó dễ bị tổn thương hơn. Nếu đi kim quá sâu có thể làm ảnh hưởng đến độ sắc nét và mực bị loang.

1RL là kim đơn, đi vào da dễ dàng và êm ái hơn. Bề mặt tác động cũng ít và không có lực cản. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng khi cực kỳ thành thạo và tự tin. Vì khả năng đi quá sâu vào da là khá lớn.

Những loại kim khác có thể là lựa chọn tốt hơn. Tăng bề mặt tiếp xúc, đồng nghĩa da có nhiều lực cản hơn. Vì vậy giảm khả năng đâm sâu hơn mức cần thiết.

3RS hoặc 5 RS cho phun sương

Hai loại kim này có độ che phủ vượt trội, hiệu quả với những vùng thưa lông mày. Tạo thêm nét mà không gây tổn thương quá mức cho làn da mỏng. Ngoài da, 3RS và 5RS cũng mang lại cảm giác mềm mại, dễ chịu hơn cho làn da lớn tuổi. Thích ứng tốt về những thay đổi của độ đàn hồi và kết cấu da.

kim-phun-xam
Các loại kim phun xăm

Flat/Magnums cho phun sợi

Hiện nay có nhiều cách sử dụng kim khác nhau, có 1 hoặc 2 hàng kim. Bạn có thể thử 3, 5, 7 cấu hình trên latex và xem bạn thích cấu hình nào nhất. Nói chung, sẽ hợp lý nhất khi kim được đặt thành 1 đường thẳng. Tùy thuộc vào độ nghiêng mà bạn có thể điều chỉnh cách thực hiện.

Mực

Việc phun xăm trên da lớn tuổi, đặc biệt là lông mày có màu xám cần thận trọng trong việc lựa chọn mực. Các loại mực hữu cơ có xu hướng xám hơn khi phai. Do đó chúng có thể đẹp lúc đầu nhưng sẽ xám dần theo thời gian.

Ngược lại, với các gốc mực vô cơ, chúng sẻ phai sang tone màu ấm. Thường là nâu, nâm sẫm hoặc màu caramel. Những màu này tương đối hợp với người lớn tuổi hơn so với tone màu lạnh.

Xem thêm: Mực Hữu Cơ, Vô Cơ Và Hỗn Hợp: Những Điều Cần Biết

Thuốc tê

Thuốc tê cũng có ảnh hưởng quan trọng khi phun xăm cho khách hàng có tuổi. Không nên sử dụng tê có thành phần mạnh hoặc kích ứng. Thay vào đó nên lựa chọn sản phẩm đáng tin cậy và dịu nhẹ hơn.

Phần kết

Để trở thành chuyên gia trong ngành, đòi hỏi bạn phải thành thạo kỹ thuật trên da lớn tuổi. Trang bị các công cụ, sản phẩm phù hợp và nhiều kiến thức nhất có thể. Cập nhật các loại kim tốt, máy móc và mực chất lượng cũng như thuốc tê. Khi càng sử dụng nhiều công cụ, bạn càng khéo léo hơn khi xử lý thách thức của làn da mỏng.

phun-may-tai-melmel-brows
Phun mày trên da lớn tuổi tại MelMel Brows

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *