fbpx

Quá Trình Phục Hồi Môi Sau Phun Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Phun Moi

Phun môi đang trở thành một giải pháp làm đẹp hiệu quả. Không chỉ với các chị em mà phái mạnh cũng dần “mở lòng” hơn với phun xăm. Phun môi giúp che được các khuyết điểm, giúp đôi môi hồng hào và gương mặt sáng hơn. Tuy nhiên, lần đầu phun xăm có thể khiến nhiều người bỡ ngỡ trong việc theo dõi và chăm sóc môi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình phục hồi môi sau phun và cách chăm sóc để lên màu chuẩn nhất.

Phun môi bao lâu thì phục hồi?

Môi là vùng niêm mạc mỏng và khá nhạy cảm. Sau khi phun, thường tốn nhiều thời gian hơn để ổn định và phục hồi so với phun xăm chân mày. Và trong thời gian phục hồi, đòi hỏi bạn phải cực kỳ kỹ lưỡng. Sau đó mới có được đôi môi ưng ý và lên màu đẹp.
Thường thời gian phục hồi sau phun là khoảng 1.5 đến 2 tháng. Môi lên màu đẹp, ổn định, phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
  • Cơ địa: Mỗi người có tình trạng môi ban đầu khác nhau. Mức bám mực và khả năng phục hồi khác nhau. Từ đó dẫn đến kết quả cũng khác nhau.
  • Kỹ thuật phun và loại mực: Đây là một trong những yếu tố hàng đầu. Kỹ thuật phun tốt, hiện đại cùng mực chất lượng giúp môi nhanh phục hồi hơn.
  • Cách chăm sóc: Quá trình chăm sóc, dưỡng môi sau phun cũng ảnh hưởng rất lớn. Sau phun môi sẽ càng nhạy cảm hơn. Đòi hỏi phải chăm sóc cẩn thận và chỉn chu hơn.

Quá trình phục hồi môi sau phun

Phuc Hoi Moi Sau Phun
Tóm tắt quá trình phục hồi môi sau phun

Ngày 1

Môi vừa làm xong, có thể hơi sưng và khó chịu. Đây là hiện tượng bình thường, không cần lo lắng quá. Lúc này môi cũng rất dễ tổn thương, nên chú ý đặc biệt.

Ngày 2

Môi sẽ bắt đầu khô lại trong ngày 2. Đồng thời phần da môi cũng chuẩn bị bong tróc. Lúc này có thể sẽ xuất hiện vảy nhỏ nhưng tuyệt đối không được dùng tay cạy. Tránh làm rách da môi có thể gây chảy máu hoặc tổn thương.

Ngày 3 – 4

Trong hai ngày này môi sẽ bong nhiều hơn. Lòng môi sẽ bong trước và viền môi bong sau vì dày hơn. Lúc này môi sẽ hơi khô và màu chưa ổn định. Đây là lúc môi tái tạo, cần chú ý bôi các dưỡng chất thường xuyên theo chỉ dẫn của nơi thực hiện.

Ngày 10 – 30

Trong giai đoạn này màu môi có thể tối sậm lại do chưa ổn định. Môi là vùng niêm mạc mỏng, khi đưa mực vào khiến tăng sắc tố và dẫn đến tình trạng trên. Nên tiếp tục kiên nhẫn chăm sóc và bôi dưỡng thường xuyên.

Ngày 35 – 40

Môi bắt đầu lên màu. Lúc này tình trạng thâm và sẫm màu có thể giảm bớt đáng kể. Môi cũng trở nên căng mịn, mềm mại và không còn khô như thời gian trước.

Ngày 50 – 90

Lúc này môi đã ổn định màu và gần như đã phục hồi hoàn toàn. Màu môi sẽ không còn thay đổi nhiều. Sau 90 ngày, chị em có thể đến cơ sở phun xăm để kiểm tra và dặm thêm nếu cần.

Những lưu ý quan trọng trong quá trình phục hồi

Để quá trình phục hồi diễn ra suông sẻ, nên chú ý đến chế độ sinh hoạt và ăn uống. Giai đoạn này đóng vai trò quan trọng không kém so với giai đoạn phun xăm. Thực hiện đúng giúp môi nhanh phục hồi và lên màu đẹp hơn, trong hơn. Ngược lại có thể khiến môi bị thâm, nhiễm trùng hoặc mụn nước,…

Cham Soc Sau Phun Moi
Các lưu ý chăm sóc sau phun môi

Tránh tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cay, nóng, có màu

Với công nghệ phun xăm hiện đại, chế độ ăn uống không ảnh hưởng nhiều như kỹ thuật cũ. Không cần phải kiêng thịt bò, thịt gà, rau muống,… Tuy nhiên, nên tránh để môi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có màu, cay, nóng. Thực phẩm cay nóng có thể làm tổn thương vì môi trong giai đoạn này vẫn chưa lành lại. Thêm nữa là thực phẩm có màu như cà phê, nước tương có thể thấm vào môi và ảnh hưởng đến kết quả sau bong.

Vệ sinh bằng nước muối

Vệ sinh bằng nước muối sau khi ăn hoặc trước khi thoa dưỡng. Giúp môi sạch sẽ, tránh để thức ăn còn sót lại trên môi gây ảnh hưởng. Ngoài ra, rửa nước muối giúp môi sạch hơn và sẽ hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Thoa son dưỡng thường xuyên

Sau khi phun xăm, môi bị tổn thương ít nhiều và rất nhạy cảm. Các sản phẩm dưỡng giúp môi phục hồi nhanh chóng. Bổ sung dưỡng chất giúp lên màu ổn định và như ý. Do đó, bạn nên thoa dưỡng thường xuyên, từ 3 lần/ngày.

Giữ môi khô ráo

Để đảm trình phục hồi diễn ra tốt, việc giữ cho vùng môi luôn khô ráo là cực kỳ quan trọng. Bạn nên tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng trong khoảng thời gian đầu sau phun xăm. Điều này giúp ngăn nước thấm vào da môi, tạo điều kiện nhanh khô mài hơn.

Không dùng son đến khi bong hoàn toàn

Trong giai đoạn bong và phục hồi, không nên sử dụng bất kỳ loại son nào. Đặc biệt là son lì, chứa nhiều chì có thể làm môi bị thâm. Cho đến khi lớp biểu bì đã bong hoàn toàn, bạn có thể sử dụng son. Việc này đảm bảo môi được đủ thời gian để phục hồi một cách tự nhiên. Và không bị tác động bởi các hóa chất có thể gây kích ứng.

Bổ sung nhiều vitamin C

Vitamin C là yếu tố quan trọng trong quá trình phục hồi môi sau phun. Chúng giúp tăng cường quá trình phục hồi và hỗ trợ lên màu đẹp. Ngoài ra còn hỗ trợ sản xuất collagen, giúp da môi mềm mịn và đàn hồi. Bạn có thể bổ sung vitamin C bằng thực phẩm hàng ngày hoặc viên uống.

Phần kết

Đây là những thông tin quan trọng trong quá trình phục hồi môi sau phun. Có thể thấy, việc sở hữu đôi môi đẹp nhờ phun xăm là không đơn giản. Việc nắm rõ quy trình và những lưu ý giúp bạn yên tâm hơn và có thể xử lý nếu gặp tình huống xấu.

Xem thêm các bài Blog khác của Mel Mel Brows.

Xem thêm về các dịch vụ của Mel Mel Brows.