fbpx

Tăng Gấp Đôi Khách Hàng Nhờ Sửa Các Lỗi Khi Phun Xăm

Lỗi Khi Phun Xăm

Phun xăm thẩm mỹ là một dịch vụ làm đẹp được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải kỹ thuật viên nào cũng thực hiện thành công. Rất nhiều Khách Hàng không ưng ý và rời bỏ cũng vì những lỗi khi phun xăm. Bởi nó làm mất tính thẩm mỹ hoặc thậm chí gây tổn thương cho Khách Hàng. Vậy làm thế nào để phát hiện và sửa các lỗi đó? Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi thường gặp, giúp bạn tăng gấp đôi lượng Khách Hàng hiện tại.

Lỗi khi phun xăm ảnh hưởng thế nào?

Phun xăm thẩm mỹ là một kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào chuyên viên cũng thực hiện thành công. Dưới đây là một số ảnh hưởng của các lỗi khi phun xăm thẩm mỹ:

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Các lỗi khi phun xăm có thể làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của Khách Hàng. Chẳng hạn như màu sắc không hợp, đường nét không đều, lỗi hình dáng,… Để khắc phục và đưa về vẻ đẹp tự nhiên là một quãng đường dài và cần nhiều công sức.

Gây tổn thương cho Khách Hàng

Khi phun xăm xảy ra lỗi cũng có thể dẫn đến những tổn thương vật lý. Chẳng hạn như viêm nhiễm, sưng tấy, tổn thương da,… Gây ra khá nhiều phiền phức, cần sử dụng kháng sinh hoặc tư vấn của bác sĩ.

Gây mất niềm tin cho Khách Hàng

Khách Hàng là thượng đế và khi bạn mắc phải các lỗi sai, chắc chắn họ sẽ mất niềm tin. Điều này khiến spa hoặc uy tín của bạn bị giảm sút đáng kể. Từ đó cũng gây khó khăn trong việc thu hút Khách Hàng mới.

Để hạn chế những tình huống không đáng có, bạn nên chú trọng trong việc học hỏi và nâng cao tay nghề. Không ngừng tích luỹ kinh nghiệm khi xử lý các trường hợp thường và cả trường hợp khó,…

Lỗi màu sắc

Đây là một lỗi rất thường gặp ở những kỹ thuật viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Thậm chí, những chuyên viên lâu năm vẫn có thể mắc phải. Lỗi này thường do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn:

Chọn màu không phù hợp

Mực phun xăm có nhiều màu sắc khác nhau. Tương ứng với đó sẽ phù hợp với từng màu da, màu tóc, phong cách. Do đó, việc cân chỉnh và lựa chọn không phù hợp có thể dẫn đến kết quả không hài hoà, thậm chí “lạc tone”.

Ngoài ra, việc quá đề cao màu mực đậm có thể khiến bạn chọn nhầm mực chứa kim loại. Có thể dẫn đến vùng da Khách Hàng bị nhiễm chì, gây thâm hoặc trổ màu sau một thời gian. Để khắc phục sẽ rất khó, thường phải hút dung dịch hoặc laser.

Lỗi Màu Sắc
Màu sắc quá đậm khiến gương mặt không hài hoà và bị dữ

Pha mực không đúng tỷ lệ

Để có màu ưng ý và phù hợp nhất với Khách Hàng cụ thể, kỹ thuật viên phải pha màu. Tuy nhiên, nếu pha không đúng tỷ lệ, màu sắc có thể bị sai lệch và khi phun lên sẽ không chuẩn. Cũng giống như chọn màu sắc sai, khiến kết quả không hài hoà như ý muốn.

Cách khắc phục

Lỗi về màu sắc là một lỗi khá khó sửa, tuy nhiên vẫn có một số cách để bạn tham khảo:

 • Nắm vững kiến thức căn bản về màu sắc và phối hợp màu sắc.
 • Thực hành và rèn luyện nhiều trong việc xử lý màu sắc trường hợp khó.
 • Bổ sung kiến thức lựa chọn màu sắc theo màu da và tóc.
 • Phân biệt các loại mực trên thị trường.
 • Sử dụng biện pháp xoá sửa như phun đè lên hoặc laser và hút dung dịch.

Lỗi đường nét

Đây là lỗi rất hay gặp trong phun xăm thẩm mỹ. Lỗi này thuộc về kỹ thuật và kỹ năng của người kỹ thuật viên và rất dễ nhận ra:

 • Đường nét không đều, không đẹp.
 • Đường nét đậm nhạt không đều.
 • Đường nét quá đậm hoặc quá nhạt.

Lựa chọn sai kỹ thuật

Hiện nay phun xăm thẩm mỹ đã phát triển và xuất hiện nhiều loại kỹ thuật. Tương ứng với mỗi kỹ thuật là từng nhu cầu, tình trạng cụ thể của Khách Hàng. Do đó để đạt kết quả tốt nhất, người thợ phải lựa chọn đúng kỹ thuật cho Khách Hàng. Chọn sai kỹ thuật có thể làm Khách Hàng không hài lòng, không giữ được độ bền của sản phẩm.

Kỹ thuật đi kim không chuẩn

Kỹ thuật đi kim là yếu tố quan trọng bậc nhất trong phun xăm thẩm mỹ. Quyết định đến độ đều và đẹp của từng đường nét. Nếu kỹ thuật không chuẩn, các đường nét có thể bị quá đậm, quá nhạt, không đều hoặc bị lệch. Kỹ thuật chuẩn thường phải tuân thủ rất nhiều yếu tố và sẽ phù hợp với từng trường hợp nhất định:

 • Tốc độ máy.
 • Góc máy so với da.
 • Loại máy và loại kim.
 • Trình tự đi kim ở từng vùng.
 • Chiều đi kim…

Cách khắc phục

Để tránh tình trạng lỗi đường nét như trên, bạn có thể cải thiện bản thân bằng cách:

 • Nghiên cứu kỹ càng về từng kỹ thuật và ứng dụng của chúng.
 • Tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm trong việc ứng dụng các kỹ thuật.
 • Rèn luyện kỹ thuật đi kim trên da giả và mẫu thật để nâng cao tay nghề.

Lỗi hình dáng

Lỗi hình dáng cũng là một lỗi phổ biến khi phun xăm. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và tình trạng da nhưng lại mất đi tính thẩm mỹ. Một số nguyên nhân cụ thể cho lỗi này:

Kỹ thuật vẽ dáng của người thợ

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến hình dáng của sản phẩm sau phun xăm. Kỹ thuật viên không cứng tay nghề và mắt thẩm mỹ có thể gây sai lệch trong vẽ dáng. Từ đó tạo nên dáng mất cân xứng, lệch hoặc không phù hợp với khuôn mặt.

Lỗi Hình Dáng
Chân mày quá dày và ngang khiến gương mặt kém thanh tao

Mẫu dáng Khách Hàng lựa chọn không phù hợp

Có nhiều Khách Hàng chọn sẵn cho mình một kiểu dáng nhất định và yêu cầu thực hiện. Tuy nhiên, kiểu dáng này có thể không phù hợp với họ. Kết quả là sản phẩm bị lệch dáng rất nhiều và khiến gương mặt mất đi vẻ đẹp vốn có.

Cách khắc phục

Để tránh tình trạng lỗi hình dáng, gây nên những kết quả không đáng có:

 • Rèn luyện kỹ thuật vẽ dáng và ứng dụng cho nhiều loại khuôn mặt.
 • Thực hành nhiều lần và thuần thục kỹ thuật vẽ dáng.
 • Tư vấn kỹ càng cho Khách Hàng và chọn dáng phù hợp nhất.

Phần kết

Phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi kiến thức và kỹ thuật cao ở người thợ. Các lỗi khi phun xăm có thể làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và gây tổn thương không đáng có. Do đó, kỹ thuật viên cần chú trọng và tránh những lỗi thường gặp. Đồng thời thường xuyên nâng cao tay nghề, cập nhật kiến thức và xu hướng. Cùng Mel Mel Brows khám phá thêm nhiều bài viết hữu ích tại Blog nhé!