fbpx

Tự Học Phun Xăm Tại Nhà Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Những Gì?

Thực Hành Phun Xăm

Phun xăm thẩm mỹ là một kỹ thuật làm đẹp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để chinh phục nghề nghiệp này thì không đơn giản. Đòi hỏi người thợ phải có đủ kiến thức và kỹ năng để đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ. Gần đây, hình thức tự học phun xăm tại nhà nổi lên rầm rộ. Đó có thể là các Khoá học Online hoặc học miễn phí trên Youtube. Câu hỏi là liệu hình thức này có mang lại kết quả cao? Có những ưu, nhược điểm gì so với phương pháp học trực tiếp? Cùng Mel Mel Brows khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Phun xăm và học phun xăm tại nhà

Nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là hình thức phun xăm thẩm mỹ ngày càng tăng lên. Từ đó yêu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng lên đáng kể. Chính vì thế, lượng Học Viên theo học tại các cơ sở đào tạo phun xăm ngày một nhiều. Một số khác lại chọn học Online để tiết kiệm chi phí và thoải mái thời gian.

Theo đó, đây là hình thức học khá mới, hưởng ứng từ sau đại dịch với hình thức học trực tuyến. Hiện nay có một số đơn vị thiết kế Khoá học Phun xăm Online trên website hoặc nền tảng khác. Học Viên sẽ đăng ký và được cấp quyền truy cập. Nhờ đó, Học Viên có thể linh hoạt sắp xếp thời gian để hoàn thành Khoá học. Một hình thức khác là các buổi học ngắn được đăng tải để xem miễn phí trên Youtube. Tuy nhiên các video này thường khá ngắn, không đầy đủ nội dung. Và chắc chắn bạn sẽ không tiếp thu đầy đủ kiến thức nếu chỉ bắt đầu với các video ngắn này.

Một câu hỏi lớn khiến nhiều người phân vân là: “Liệu học phun xăm Online có hiệu quả không?”. Cùng xem phần tiếp theo, phân tích những ưu – nhược điểm của phương pháp học này nhé!

Ưu điểm khi học phun xăm tại nhà

Tiết kiệm chi phí

Các Khoá học Online thường có mức học phí thấp hơn nhiều so với Khoá học tại trung tâm. Điều này cũng dễ hiểu vì đơn vị đào tạo sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Bao gồm chi phí cơ sở vật chất và không cần giảng viên dạy trực tiếp. Học trực tuyến sẽ phù hợp với những ai có mức chi tiêu không cao.

Thoải mái về thời gian và địa điểm học

Đây là những Khoá học Online, có thể được ghi và phát lại hoặc học qua các nền tảng trực tuyến. Nhờ đó giúp người học không phải quá bó buộc trong khung thời gian và địa điểm cố định. Rất thích hợp cho những ai bận làm việc, không thu xếp được thời gian đến trung tâm hoặc ở xa. Ngoài ra, hình thức học này cũng cho phép bạn phát lại, có thể thoải mái xem nhiều lần để hiểu rõ hơn về bài học.

Học theo tiến độ cá nhân

Nhờ đặc điểm phát lại và sự linh hoạt của hình thức học Online, bạn có thể học theo tiến độ của riêng mình. Mỗi người có tiến độ học tập và tiếp thu khác nhau. Do đó học Online giúp bạn tự điều chỉnh theo tiến độ cá nhân.

Có nhiều Khoá học miễn phí

Ngoài các Khoá học trả phí, hiện nay có nhiều Khoá miễn phí trên nhiều nền tảng. Các nguồn học này cũng khá phong phú, giúp bạn tiếp thu thông tin đa chiều hơn, nhiều góc nhìn hơn. Hiện này nền tảng phổ biến nhất là Youtube, bạn có thể thử tìm kiếm, biết đâu sẽ tìm được Khoá học phù hợp tại đây.

Khoá Học Phun Xăm Online
Hiện nay có khá nguồn học Phun xăm miễn phí trên các nền tảng

Nhược điểm khi học phun xăm tại nhà

Hạn chế trong việc thực hành

Khi tự học tại nhà sẽ có những hạn chế về trang thiết bị và dụng cụ thực hành. Khiến số lần được tiếp xúc và trải nghiệm thực tế bị thu hẹp lại. Bạn cũng không được “cầm tay chỉ việc” để điều chỉnh động tác và tốc độ cho chính xác. Vốn là lĩnh vực quan trọng thực hành, việc học Online khiến bạn khó tiến bộ trong sử dụng máy móc, pha màu,…

Thiếu tính kỷ luật

Do học tại nhà, không có không khí học tập như trên lớp, dễ dẫn đến lơ là và thiếu tính kỷ luật. Một điểm nữa rất đáng quan ngại là học rất không hiệu quả, thậm chí bỏ giữa chừng. Do đó, nếu không phải là người kiên trì và kỷ luật, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn học Online.

Tự chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị

Khi học Online, gần như bạn phải tự chuẩn bị dụng cụ hoàn toàn. Song song đó, có thể gặp những khó khăn khi lựa chọn và mua dụng cụ. Đây là vấn đề khiến nhiều người bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu, cũng không rõ chất lượng sản phẩm.

Dụng Cụ Phun Xăm
Bạn cần tự trang bị dụng cụ nếu tự học phun xăm tại nhà

Khó trở thành chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp

Với đặc thù là kỹ năng thực hiện, nếu không được thực hành nhiều khiến bạn chỉ giỏi ở lý thuyết. Và thực chất, quá trình làm nghề thực tế sẽ khác rất nhiều so với lý thuyết. Thật khó nếu bạn chỉ học lý thuyết Online và làm nghề. Quá trình đó cần thực hành rất nhiều để tích luỹ kinh nghiệm cũng như khả năng ứng biến.

Những điều cần lưu ý

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị

Trong quá trình học phun xăm tại nhà, không chỉ xem giáo trình và bài giảng mà bạn cần thường xuyên thực hành. Việc này giúp tiếp thu bài tốt hơn, đặc biệt với sự giám sát của giảng viên giúp đảm bảo thực hiện đúng. Nhờ đó có thể giúp bạn nâng cao tay nghề nhanh hơn. Một số dụng cụ cần chuẩn bị như: máy phun, kim, cục biến áp, da giả, thước kẻ,…

Tham khảo chi tiết về các dụng cụ và nơi mua uy tín.

Học đúng kỹ thuật

Xác định lộ trình học tập và chọn đúng Khoá học giúp bạn nhanh chóng tiến bộ trong nghề. Học đúng kỹ thuật giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn. Bạn có thể tham khảo cách để chọn đúng Khoá học mong muốn là:

  • Tìm hiểu kỹ càng về đặc điểm, thời gian, chi phí cho Khoá học.
  • Đánh giá cơ sở cung cấp Khoá học thông qua người đã theo học, diễn đàn hoặc mạng xã hội,…
  • Xem xét nhu cầu thị trường và năng khiếu, điểm mạnh của bản thân.

Chú trọng thực hành

Thực hành là yếu tố quan trọng hàng đầu. Do đó, khi học phun xăm tại nhà, bạn vẫn nên có lịch thực hành đều đặn và cụ thể. Có thể bắt đầu từ vẽ trên giấy, da giả,… khi đã thuần thục và chuẩn kỹ năng thì mới nên làm trên mẫu thật. Tốt nhất nên thực hành khi có người giám sát và góp ý. Bởi chỉ người có kinh nghiệm mới có thể giúp bạn thực hành đúng nhất. Chúc bạn sớm học thành công nhé!

Thực Hành Phun Xăm
Thực hành là vô cùng quan trọng khi học phun xăm thẩm mỹ

Phần kết

Học phun xăm tại nhà là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm chi phí và linh hoạt thời gian. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, bạn cần cân nhắc kỹ ưu – nhược điểm và lưu ý những điều cần thiết. Mel Mel Brows hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm thành công khi theo đuổi sự nghiệp phun xăm này!

Xem thêm: Khoá Học Phun Xăm: Chọn Sao Cho Đúng?