fbpx

Vẽ Khung Mí: Hướng Dẫn Từng Bước Và Các Thủ Thuật

Vẽ Mí Mắt Tự Do

Phun mí mắt là giải pháp lâu dài cho đôi mắt mà không cần make up hàng ngày. Thực hiện kỹ thuật này đòi hỏi độ chính xác cao. Đảm bảo tính đối xứng và phù hợp nhất cho Khách Hàng. Nhưng để đạt sự đối xứng này, bước đầu tiên là vẽ khung mí. Cùng tìm hiểu các bước và mẹo trong quá trình quan trọng này.

Vẽ khung mí là gì?

Vẽ khung mí là quá trình tạo ra đường viền chính xác cho mí. Tương tự kẻ eyeliner, vẽ khung tạo ra hình dạng mí phù hợp và ấn tượng. Đây được xem là bước quan trọng nhất trước khi bắt đầu phun xăm.

Việc vẽ khung phải luôn thực hiện theo cách phù hợp. Sao cho hòa hợp với hình dạng mắt và các đặc điểm trên khuôn mặt. Cuối cùng là tôn lên vẻ đẹp tổng thể của gương mặt. Quá trình này cần giảm thiếu sai xót nhất có thể!

Vì sao vẽ khung mí quan trọng?

Với nhiều người, đặc biệt là thợ mới vào nghề thì việc vẽ khung mí khá khó khăn. Thậm chí đòi hỏi quá trình dài và nghiêm túc thực hành. Từ đó mới có đủ kinh nghiệm và thực hiện chuẩn.

Thêm nữa, hình dạng khuôn mặt và đôi mắt của mỗi người là khác nhau. Việc xác định và vẽ khung mí cũng sẽ không giống nhau. Do đó việc thực hiện theo các chỉ dẫn là vô cùng cần thiết.

Đạt được sự đối xứng

Một trong những khó khăn lớn nhất khi phun mí là đạt được sự cân đối. Vì khuôn mặt của chúng ta không hoàn toàn đối xứng nên mí mắt có thể khác nhau. Có thể là kích thước hoặc hình dạng của chúng.

Dễ dàng chỉnh sửa

Việc xác định khung mí cho phép tùy chỉnh theo sở thích và phong cách riêng. Dù ấn tượng, táo bạo hay dịu dàng thì việc vẽ khung cũng đáp ứng được. Là bản “xem trước” để đáp ứng tốt nhất mong đợi của Khách Hàng.

Tăng độ chính xác

Phun mí là phương pháp phun xăm và vì thế chúng thường duy trì từ 3 năm. Không dễ dàng chỉnh sửa như make up thông thường. Việc kẻ khung chính xác giúp tránh các sai xót không đáng có.

Hướng dẫn vẽ khung mí trong phun xăm thẩm mỹ

Cùng khám phá từng bước vẽ khung mí với 2 kỹ thuật khác nhau. Đó là vẽ tự do bằng bút chì và vẽ bằng chỉ than hoạt tính.

Vẽ tự do

Khi nói đến kẻ mắt, nhiều người đã quá thân thuộc với việc kẻ bằng tay. Mặc dù việc sử dụng chỉ sẽ thuận tiên hơn nhưng một số thợ lại thích vẽ tự do.

  • Để bắt đầu, cần sử dụng một cây chì chất lượng tốt đã được gọt sẵn. Đồng thời đảm bảo vùng da mắt sạch sẽ và sẵn sàng.
  • Bắt đầu kẻ từ góc ngoài của mắt một đường mảnh dọc theo mi trên. Nương theo độ cong của mí mắt, đảm bảo đường kẻ đều và mịn. Đối với mí đá đuôi, tạo hình cánh từ đường kẻ dưới và hướng về góc trong của mắt.
  • Cuối cùng là kiểm tra, đảm bảo mắt khách hàng được mở thoải mái. Thực hiện các điều chỉnh hoặc bổ sung nếu có.
Vẽ Mí Mắt Tự Do
Các điểm quan trọng khi kẻ khung mí

Vẽ bằng chỉ

Vẽ khung mí bằng chỉ là đánh dấu hình dạng mí mong muốn với sự đối xứng. Bạn cần chuẩn bị chỉ than hoạt tính tốt và an toàn. Đảm bảo quá trình thực hiện nhanh chóng, trơn tru.

  • Đo khoảng cách giữa góc trong và góc ngoài mắt.
  • Đặt chỉ vuông góc với mắt, lần lượt đánh dấu phần giữa và góc ngoài của mí.
  • Bắt đầu từ góc trong, ấn nhẹ sợi chỉ dọc theo mí trên.
  • Nếu đá đuôi, cẩn thận kéo dài sợi chỉ ra phía góc ngoài. Bạn có thể thử nhiều kiểu đá đuôi khác nhau tùy theo sở thích.
Vẽ Khung Mí Bằng Chỉ
Vẽ khung mí bằng chỉ giúp cân chỉnh chính xác hơn

Các mẹo hữu ích

Dù thực hiện theo cách nào, hãy lưu ý một số mẹo sau trong quá trình vẽ khung:

  • Kiểm soát độ dài của đá đuôi và giữ nó thật sắc nét. Hãy thực hiện từng nét nhỏ và thiết kế theo cách của bạn. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng sửa lỗi trong quá trình thực hiện.
  • Kiểm tra kết quả khi Khách Hàng nằm và khi ngồi. Sử dụng thước cặp để đảm bảo hai bên đối xứng.
  • Với Khách Hàng có tuổi, mực màu đậm là lựa chọn tốt nhất. Vì nó có thể ngụy trang những nếp nhăn trên mí mắt. Thêm vào đó sử dụng đá đuôi ngắn, có góc cạnh để tạo hiệu ứng nâng.

Phần kết

Vẽ khung mí là một trong những bước quan trọng trong quy trình phun mí. Vì vậy hãy đảm bảo dành đủ thời gian luyện tập để hoàn thiện kỹ năng. Bao gồm đảm bảo tính đối xứng, độ chính xác và thiết kế tùy chỉnh.

Dù thực hiện bằng cách nào cũng nên lưu ý các mẹo và thủ thuật. Đồng thời chăm thực hành và kiên nhẫn, học hỏi từ những anh chị trong nghề. Đó chính là chìa khóa để bạn không ngừng nâng cao tay nghề và trở thành người thợ giỏi.