fbpx

Chỉnh Màu Chân Mày: Tính Hiệu Quả Và Cách Thực Hiện

chinh-mau-chan-may

Chỉnh màu chân mày là dịch vụ được nhiều nơi cung cấp với những tên gọi khác nhau. Có thể thay đổi, tăng hoặc hạ màu tùy vào tình trạng và mong muốn của Khách Hàng. Liệu phương pháp này có hiệu quả và cách thực hiện thế nào? Cùng MelMel Brows tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Chỉnh màu chân mày là gì?

Trước tiên, MelMel Brows sẽ giới thiệu ngắn gọn về phun chân mày. Đây là biện pháp phun xăm thẩm mỹ, tạo hình dáng chân mày mới. Nhằm khắc phục khuyết điểm thường thấy như chân mày thiếu đầu, thiếu đuôi, không đều,… Phương pháp này sử dụng máy phun chuyên dụng, đưa mực vào lớp thượng bì da. Do vậy giúp hạn chế tổn thương và không gây đau đớn.

Nhưng vì nhiều lí do, có thể Khách Hàng không thấy hài lòng về chân mày sau phun. Có thể là quá đậm, quá nhạt hoặc sai màu. Trường hợp khác là sau một thời gian, màu sắc chân mày có những biến đổi. Đó là lí do xuất hiện trường hợp trổ xanh, trổ đỏ, trổ tím,…

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này. Chẳng hạn như hút mực, xóa laser hoặc chỉnh sửa bằng khoa học màu sắc. Bài viết này sẽ nói rõ hơn về phương pháp thứ ba.

hut-muc-chan-may
Hút mực là một cách để cải thiện tình trạng màu chân mày không mong muốn

Bản chất của phương pháp này chính là ứng dụng khoa học màu sắc để chỉnh màu chân mày. Kỹ thuật viên sẽ xác định tình trạng, sau đó dùng kiến thức về màu sắc để “khử” màu hiện tại. Để hiểu rõ hơn, mời bạn xem ở phần kế tiếp.

Cách thực hiện chỉnh màu chân mày

Chỉnh màu chân mày được thực hiện bằng cách phun thêm màu mới vào vùng chân mày không như ý. Màu sắc mực mới được lựa chọn kỹ càng bằng khoa học màu sắc và kinh nghiệm của kỹ thuật viên. Thông thường trải qua các bước sau:

  • Chọn màu chỉnh sửa phù hợp: Cơ sở ở bước này là lý thuyết màu sắc trong phun xăm. Nghe có vẻ đơn giản nhưng phải mất nhiều năm để người thợ làm quen và thuần thục với kỹ năng này. Ngoài cách sử dụng màu đối lập trong bánh xe màu, kỹ thuật viên cần cân nhắc yếu tố khác. Bao gồm màu da, thành phần mực,…
  • Thực hiện phun: Kỹ thuật viên sẽ thực hiện phun như phun chân mày thông thường. Việc chỉnh sửa này cần thực hiện từ từ để theo dõi hiệu quả. Do vây, đây có thể là nhược điểm khi cần phải thực hiện nhiều lần.

Chỉnh màu chân mày là một kỹ thuật có nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không duy trì được nét ở kỹ thuật phun sợi.

Xem thêm: Phải Làm Gì Khi Phun Mày Không Thành Công?

Các trường hợp nên thực hiện chỉnh màu

Các trường hợp phun mày bị phai hoặc trổ màu. Về cơ bản, bất kỳ ai không hài lòng với màu sắc chân mày và muốn tiết kiệm thời gian. Chỉnh màu sắc chân mày giúp Khách Hàng không cần trải qua quá trình xóa.

Tuy nhiên, phương pháp này chịu ảnh hưởng đến độ bão hòa của mực cũ. Nếu chân mày đã quá bão hòa thì việc chỉnh màu có thể khó khăn. Trong trường hợp này, cần tiến hành loại bỏ bớt mực cũ.

Để chắc chắn bạn có phù hợp với phương pháp này không, cần được tư vấn bởi người có chuyên môn.

Tại sao mực phun xăm thay đổi màu sắc?

Vậy nguyên nhân nào gây nên màu sắc chân mày không như ý? Phun xăm thẩm mỹ hiện đại rất tuyệt vời vì có khả năng mờ dần theo thời gian. Thông thường, đến thời gian nhất định, chúng gần như biến mất và trả lại chân mày nguyên thủy.

Tuy nhiên, quá trình phai màu bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Ngay cả những người thợ nhiều kinh nghiệm cũng không hoàn toàn dự đoán được. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng đến sự phai màu chân mày.

Kỹ thuật thực hiện kém

Tay nghề kỹ thuật viên quyết định cách mực được đưa vào da. Do vậy, tay nghề kém ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả phun mày. Nếu đi kim quá sâu có thể gây nên tình trạng trổ xanh. Đi kim không đúng cách làm miệng vết thương rộng,…

ky-thuat-thuc-hien
Kỹ thuật thực hiện chuẩn giúp hạn chế nguy cơ sai màu, trổ màu

Chọn sai màu

Màu mực ban đầu phải được lựa chọn cẩn thận. Tương hợp với các yếu tố của Khách Hàng. Một số trường hợp đặc biệt, cơ địa Khách Hàng có những phản ứng khác nhau dẫn đến màu mực bị biến đổi.

Mực kém chất lượng

Với sự bùng nổ của phun xăm thẩm mỹ, có nhiều loại mực phun xăm xuất hiện trên thị trường. Đương nhiên cũng tràn ngập các công thức, nguyên liệu,… Nhưng không phải tất cả đều an toàn. Mực kém chất lượng có thể gây sai lệch màu sắc, không tự nhiên,… Thậm chí gây ảnh hưởng sức khỏe lâu dài.

Xem thêm: Các Loại Mực Phun Xăm: Tính Chất Và Tác Dụng

Chăm sóc không đúng cách

Quá trình chăm sóc có ảnh hưởng lớn đến kết quả phun xăm. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đổ nhiều mồ hôi, trang điểm,… Có ảnh hưởng đến kết quả và màu sắc của chân mày.

Sức khỏe hoặc tác dụng của thuốc

Những khách hàng dùng một số loại thuốc thường xuyên có thể bị thay đổi màu sắc sắc tố theo thời gian. Tương tự như vậy, một số tình trạng da có thể có tác dụng tương tự, tạm thời hoặc vĩnh viễn. Ví dụ, khách hàng PMU bị thiếu sắt nên biết rằng hệ thống của họ sẽ hấp thụ các thành phần oxit sắt từ sắc tố PMU nhanh hơn và sự cân bằng màu sắc có thể bị xáo trộn, khiến kết quả có sự thay đổi màu sắc. Các tình trạng bùng phát như bệnh rosacea khiến da ửng đỏ, do đó các sắc tố có vẻ như đã thay đổi màu sắc.

Phần kết

Chỉnh màu là một cách tuyệt vời để che đi các sắc tố PMU cũ, không mong muốn đã bị phai màu kém hấp dẫn. Tuy nhiên, kết quả của PMU mới sau đó không bao giờ có thể sánh bằng phương pháp microblading sắc nét, siêu nét được thực hiện trên da trinh nữ, hơn nữa, bạn chỉ có thể chỉnh sửa màu xăm lông mày nhiều lần trước khi da bị bão hòa quá mức.

Vì vậy, để làm cho hành trình PMU của bạn trở nên thú vị nhất có thể, hãy chọn nghệ sĩ cho buổi học đầu tiên của bạn một cách cẩn thận và cố gắng duy trì kết quả của bạn luôn mới nhất có thể càng lâu càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *